Tổng công ty 3/2 hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi

31/10/2014 - 02:26

Tham gia hội thi có 50 thí sinh đến từ 10 đơn vị là những CĐCS trực thuộc và một số đơn vị khách mời. Tại hội thi, các thí sinh đã tranh tài với 3 phần thi: rung chuông vàng, thuyết trình theo chủ đề- xử lý các tình huống tai nạn lao động thường gặp và thực hành sơ cấp cứu băng bó vết thương.


Ông Huỳnh Công Phát-(trái) Chủ tịch công đoàn Tổng công ty(3-2) trao giải nhất
cho công ty TNHH MTV May Mặc Bình Dương.

 

  Hội thi ATVSV giỏi Tổng Công ty 3/2 năm 2014 tạo ra một sân chơi lành mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau. Đây là công tác tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc tuân thủ pháp luật của NSDLĐ và NLĐ đối với công tác ATVSLĐ- PCCN; đồng thời nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng, chất lượng của mạng lưới ATVSV, góp phần thực hiện tốt công tác an toàn lao động tại các đơn vị.
Hội thi ATVSV giỏi Tổng Công ty 3/2 năm 2014 đã được chuẩn bị chu đáo, tạo nên bầu không khí sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn. Các tiểu phẩm trong phần thi thuyết trình của thí sinh đã để lại nhiều ấn tượng đối với Ban tổ chức, Ban giám khảo và đại biểu tham dự. Đến với hội thi lần này, Công ty TNHH Sân Golf Palm Sông Bé, Công ty TNHH MTV Dịch vụ- Công nghiệp Thuốc lá Bình Dương đã dàn dựng tiểu phẩm rất bài bản, chuyên nghiệp có tính tuyên truyền ATVSLĐ tốt. Phần thi lý thuyết, Ban tổ chức hướng đến các nội dung về Bộ luật Lao động, ATVSLĐ, các biện pháp áp dụng ATVSLĐ trong thực tế, xử lý tình huống vi phạm ATVSLĐ. Trong phần thi rung chuông vàng, phần lớn các thí sinh đều thực hiện tốt, am hiểu về các chính sách pháp luật về ATVSLĐ… Trong phần thi thực hành phương pháp sơ cứu băng bó vết thương nhanh- đúng kỹ thuật, các đội được Ban giám khảo đánh giá cao.

 Phát biểu tại hội thi, ông Bùi Thanh Nhân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhận xét: ATVSLĐ trong sản xuất là trên hết,  muốn nâng cao năng suất lao động phải quan tâm đến công tác này. Thực hiện tốt ATVSLĐ sẽ góp phần tạo nên văn hóa lao động và phòng ngừa được tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ trong nhà máy và tại nơi làm việc. Hội thi lần này thực sự có ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc ATVSLĐ đến mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động. Hội thi đã giúp NLĐ nâng cao ý thức nhận biết các nguy cơ tiềm ẩn trong lao động, sản xuất và các biện pháp phòng tránh, khắc phục nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn lao động xảy ra; đồng thời giúp củng cố thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác ATVSLĐ và Bộ luật Lao động.
Kết quả hội thi: giải nhất Công ty TNHH MTV May mặc Bình Dương; giải nhì Công ty TNHH MTV Dịch vụ- Công nghiệp Thuốc lá Bình Dương; giải ba Công ty TNHH Sân Golf Palm Sông Bé. Ngoài ra, BTC còn trao các giải phụ: Giải thuyết trình hay nhất, cá nhân thi rung chuông vàng xuất sắc nhất, thực hành băng bó vết thương tốt nhất, giới thiệu ấn tượng nhất.

 Hoàng lan
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN