Tổng Công ty TM - XNK Thanh Lễ TNHH MTV:Phấn đấu đạt 8 triệu đồng/người/tháng

05/05/2015 - 10:04


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh
trao Bằng khen của TLĐLĐVN cho các cá nhân

 

Nộp ngân sách gần 4.200 tỷ đồng
Tổng Công ty TM- XNK Thanh Lễ TNHH MTV là doanh nghiệp hoạt động theo mô hình tổng công ty Nhà nước, sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như xuất khẩu trực tiếp xăng dầu, vận tải, đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất bao bì, nước khoáng, cho thuê mặt bằng nhà xưởng, văn phòng làm việc...
Kể từ khi thành lập đến nay, Tổng công ty không ngừng lớn mạnh, trở thành doanh nghiệp Nhà nước hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và uy tín trên thị trường. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp đóng góp lớn nhất vào ngân sách của tỉnh Bình Dương.
Năm 2014 dù gặp nhiều khó khăn, song Tổng công ty đã cố gắng duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra với tổng doanh thu đạt 25.706 tỷ đồng (đạt 116,8% so với kế hoạch và đạt 113,5% so với năm 2013); Nộp ngân sách Nhà nước 4.177 tỷ đồng (đạt gần 160% kế hoạch và đạt 123% so với năm 2013); Lợi nhuận đạt trên 212 tỷ đồng; Thu nhập bình quân của NLĐ đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng.
Chăm lo tốt đời sống NLĐ
Không chỉ là đơn vị sản xuất kinh doanh hiệu quả, Tổng công ty TM XNK Thanh Lễ TNHH MTV còn luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ và tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.
Trong năm qua, công ty đã thực hiện tăng tiền lương cho tập thể cán bộ CNLĐ công ty từ 10% đến 30%, thực hiện đầy đủ các khoản bảo hiểm cho NLĐ theo quy định của pháp luật, mua bảo hiểm tai nạn 24/24 cho CNLĐ trực tiếp sản xuất. Công ty cũng luôn đảm bảo tiền lương, thưởng của NLĐ, thực hiện tốt công tác thăm hỏi, hỗ trợ cho cán bộ CNLĐ với số tiền trên 9 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, công ty cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện trong và ngoài tỉnh, tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng và thương binh nặng, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương… Chỉ tính riêng trong năm 2014, công ty đã ủng hộ số tiền gần 1 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện.
Phát huy vai trò của tổ chức Đảng và các đoàn thể
Hiện Đảng bộ Tổng Công ty TM – XNK Thanh Lễ TNHH MTV có 7 chi bộ với 194 đảng viên. Phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng nên các đảng viên không ngừng nỗ lực rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức, phẩm chất cách mạng, xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, đồng thời lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp. Công đoàn công ty ngày càng phát huy vai trò trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, tổ chức nhiều hoạt động phong phú như tuyên truyền pháp luật cho NLĐ, các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT, xây dựng mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh trong công ty cũng thể hiện rõ vai trò, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của tổng công ty trong những năm qua.
Dự báo trong năm 2015, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn song Tổng công ty vẫn đảm bảo việc làm và thu nhập của NLĐ với mức thu nhập bình quân đạt 8 triệu đồng/người/tháng, tổng doanh thu đạt trên 24.000 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách Nhà nước trên 4.100 tỷ đồng. Đồng thời sẽ tiến hành thực hiện hoàn thành công tác cổ phần hóa tổng công ty và một số công ty thành viên theo trình tự và tiến độ quy định; có giải pháp để doanh nghiệp sau cổ phần hóa hoạt động ổn định, hiệu quả... đây là những mục tiêu được đưa ra tại hội nghị NLĐ Tổng công ty TM – XNK Thanh Lễ TNHH MTV.

Hoàng Trung

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN