Tổng Cty SX - XNK Bình Dương - TNHH MTV (3-2): Thu nhập của NLĐ năm sau luôn cao hơn năm trước

09/04/2016 - 02:15

Thừa ủy nhiệm Chủ tịch Nước, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm (phải) trao Huân chương Lao động hạng Hai cho ông Trần Văn Quen

 
Năm 2015, thu nhập bình quân đạt 8,5 triệu đồng/người/tháng
 
Tổng Công ty Sản xuất- Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (3-2) hiện có 20 đơn vị thành viên với 7 công ty, xí nghiệp, đơn vị trực thuộc 100% vốn nhà nước và 13 công ty liên doanh, công ty cổ phần. Nếu không tính số lao động (LĐ) trong các công ty liên doanh, công ty cổ phần thì Tổng công ty có 3.581 LĐ, trong đó có gần 2.000 LĐ nữ. Năm 2015, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng Cty đều vượt. Cụ thể tổng doanh thu đạt trên 3.040 tỷ đồng (vượt 135% kế hoạch năm), lợi nhuận đạt trên 371 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 289 tỷ đồng, thu nhập bình quân  đạt 8,5 triệu đồng/người/tháng.
 
Ngoài việc chú trọng cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo việc làm, nâng cao tay nghề, trình độ nghiệp vụ cho NLĐ thì Tổng Công ty cũng đã áp dụng nhiều chế độ chính sách, phúc lợi cho NLĐ như tăng tiền ăn giữa ca, bố trí nơi ở tập thể cho 600 LĐ, một số đơn vị còn chi thêm tiền phụ cấp nhà trọ, đi lại cho gần 2.800 LĐ. Hàng năm, Tổng Công ty tổ chức đưa CNLĐ về quê đón tết và rước trở lại làm việc sau tết. Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào như văn hóa văn nghệ, TDTT, phát động các phong trào thi đua LĐ sản xuất… nâng cao năng suất LĐ, tăng thu nhập cho NLĐ.
 
Phấn đấu tăng thu nhập cho NLĐ
 
165 đại biểu đại diện cho tập thể CNLĐ toàn Tổng công ty tại Hội nghị đã nhất trí thông qua, nhiều chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, hoạt động chăm lo đời sống CNLĐ. Trong đó, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho NLĐ, phấn đấu thu nhập bình quân của NLĐ đạt 8,7 triệu đồng/người/tháng. 
 
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân (phải) tặng Bằng khen cho các cá nhân
 
Tại Hội nghị, Ủy viên Ban chấp hành TLĐLĐVN, chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân đã vui mừng ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Ban Giám đốc, ban chấp hành CĐCS Tổng Công ty, nhất là việc Tổng Công ty đã chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Chủ tịch Bùi Thanh Nhân mong rằng trong năm 2016, CĐ Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (3-2) tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Luật LĐ, Luật CĐ, Luật ATVSLĐ, tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp... đến với ĐVCĐ, CNLĐ. Tổ chức CĐ cần tiếp tục phối hợp với DN phát động các phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm tình hình của DN nhằm tạo động lực để nâng cao năng suất LĐ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm tăng thu nhập cho NLĐ. Chủ tịch Bùi Thanh Nhân cũng lưu ý trong thời gian tới, Ban chấp hành CĐCS cần tích cực hơn nữa tham gia đề xuất các giải pháp trong LĐ sản xuất, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đối thoại định kỳ để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ, đồng thời giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết hội nghị NLĐ đã đề ra.
Tại Hội nghị, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng II cho 1 cá nhân và Tổng LĐLĐVN cũng đã tặng bằng khen cho 4 cá nhân của Tổng công ty.
 
Nguyễn Hoàng
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN