Tổng Giám đốc Cty Kwangjin Wintec Việt Nam bắt chủ tịch CĐCS ngồi nhiều ngày ngoài gốc cây gần chuồng chó, nhà vệ sinh…

16/11/2020 - 10:39

(LĐBD) - Vừa gặp tôi, bà Nga búc xúc nói: nếu tôi sai thì tôi chịu trách nhiệm, hơn nữa tôi đã làm việc ở Cty này 13 năm nhưng chỉ trong vài ngày và Tổng Giám đốc đưa ra những lý do không thuyết phục rồi không cho tôi làm việc, tìm mọi cách chèn ép để tôi nản và nghỉ…

Bà Nga- Chủ tịch CĐCS Cty Kwangjin Wintec Việt Nam cho biết, bà đã bị liên tục trong suốt 1 tháng, không được Tổng GĐ Cty giao việc cho làm, đồng thời; bị ép ngồi tại một chiếc bàn ngoài được kê cạnh gốc cây, cạnh chuồng chó và gần nhà vệ sinh…

Theo thư phản ánh của bà Nguyễn Thị Nga gửi cho tòa soạn Lao Động Bình Dương, bà đã làm việc tại công ty này từ năm 2007 đến nay (khoảng 13 năm). Trong suốt thời gian làm việc tại công ty, bà Nga vẫn làm việc bình thường. Nhưng đến ngày 10-10-2020 tổng giám đốc gọi bà Nga vào và yêu cầu nghỉ việc nhưng bà Nga không đồng ý và đề nghị ông tổng giám đốc đưa ra lý do tại sao đề nghị bà Nga phải nghỉ việc.

Ông Tổng giám đốc không đưa ra được lý do mà chỉ nói là không còn tin tưởng giao việc cho bà Nga nữa và nói sẽ tìm cách để bắt bà Nga phải nghỉ việc.

Tôi gặng hỏi mãi nguyên nhân thì bà Nga nói thêm: Bà Nguyễn Thị Thu Liên là nhân viên nấu ăn cho những người Hàn Quốc nói với ông Tổng Giám đốc rằng Công đoàn chi tiền không minh bạch… Đây là lý do Tổng giám đốc làm khó, bắt kiểm tra quỹ CĐ và tự tổ chức họp CĐ mà không thông báo cho bà Nga là chủ tịch… Vậy là chuỗi ngày gian nan của bà Nga bắt đầu…

 Bảo vệ chặn cửa không cho vào Cty

Từ ngày 12-10, ông tổng giám đốc LEE JAE IK không cho bà Nga ngồi tại phòng làm việc và không cho làm công việc hiện tại theo hợp đồng lao động. Mỗi ngày, ông tổng giám đốc chỉ đạo bắt bà Nga di chuyển từ vị trí làm việc là bộ phận nhân sự trong văn phòng đến phòng họp của công ty, ngồi phòng bảo vệ.

Ngoài ra, theo bà Nga thì ông tổng giám đốc này la hét rất hung dữ và trực tiếp chỉ đạo bảo vệ khiêng bàn ra để ở ngoài trời cạnh khu vực chuồng chó của công ty, rồi bắt bà Nga ngồi tại đó từ sáng đến chiều và không giao bất cứ công việc gì, kể từ đó đến nay, mỗi ngày bà Nga tới Cty đều bị bảo vệ giám sát, chặn cửa không cho vào và phải ngồi vào bàn được kê ngay tại gốc cây cho đến hết giờ thì về.

Cũng theo bà Nga, công ty còn bắt bà Nga đi dọn vệ sinh, chà hàng rào, là những việc trái chuyên môn của bà Nga, không đúng việc trong hợp đồng lao động, vì thấy vô lý nên bà Nga không thực hiện. Do vậy, trưởng phòng nhân sự đã lập biên bản cho rằng bà Nga chống đối.

Ngoài ra; trước cửa công ty, TGĐ còn chỉ đạo bảo vệ canh giữ không cho bà Nga đi vào văn phòng, cấm đi lại dưới nhà xưởng và luôn có bảo vệ giám sát. Không tạo điều kiện và cung cấp các phương tiện để bà Nga thực hiện nhiệm vụ của Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty.

Bà Nga bị ngồi ngay sát chuồng chó của công ty

"Ngồi ngoài trời trong suốt thời gian dài khiến tôi đổ bệnh. Tôi đã phải xin nghỉ vài ngày ở nhà để sức khỏe ổn định mới đi làm lại, tôi rất mệt mỏi vì cách hành xử của Tổng Giám đốc nhưng xét thấy mình không sai nên tôi vẫn đến Cty hàng ngày... Trời nắng quá thì có bóng cây gần đó. Còn trời mưa thì tôi phải chạy vào phòng máy phát điện để trú mưa và không được vào văn phòng phía trong công ty, phòng này để nhiều thùng xăng dầu và hôi hám nhưng tôi phải trú mưa. Tổng giám đốc cố tình ngược đãi, hành hạ, để ép tôi phải tự nghỉ việc. Từ đó, mất hết quyền lợi và không được hưởng các chế độ bồi thường khi nghỉ việc”, bà Nga bức xúc nói.

Ăn cơm giữa trưa trời nắng

Theo biên bản làm việc hòa giải của phòng LĐ-TB và XH, LĐLĐ thị xã Tân Uyên, phía công ty cho rằng bà Nga có sai sót trong quá trình làm việc, công ty đã nhiều lần khiển trách bằng miệng. Sau đó, bà Nga không thực hiện một số yêu cầu của tổng giám đốc.

Phía công ty cũng thừa nhận, từ ngày 12-10 đến nay đã không bố trí công việc cho bà Nga theo đúng hợp đồng lao động và yêu cầu bà Nga ngồi làm việc tại các địa điểm khác nhau.

Bà Nga cho rằng những lỗi đó không phải lỗi của mình mà do nguyên nhân khách quan.

Cũng theo biên bản này, đoàn kiểm tra phát hiện công ty có can thiệp đến hoạt động của công đoàn như: Tổ chức họp công đoàn viên, họp cán bộ công đoàn không thông qua Ban chấp hành Công đoàn cơ sở. Ngoài ra, tổng giám đốc còn chỉ thị kiểm tra tài chính của công đoàn nhưng không tiến hành được do không có thẩm quyền.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau lần hòa giải thứ 2 vào ngày 11-11 không thành, đến hôm nay 13, 14-11 bà Nga tiếp tục phải ngồi từ sáng đến chiều tại một chiếc bàn ngoài trời, gần khu vực chuồng chó của công ty và không được giao bất cứ công việc gì.

Ông Lê Minh Hoàng – Phó Chủ tịch LĐLĐ TX Tân Uyên cho biết: Chúng tôi đã đến làm việc và gửi công văn 196/LĐLĐ V/v đề nghị Người sử dụng lao động không phân biệt đối xử với người lao động và nhấn mạnh các điều khoản sau: Để kịp thời góp ý xây dựng về quan hệ lao động tại doanh nghiệp đảm bảo sự hài hòa, khẳng định và tiến bộ, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên đề nghị Tổng Giám đốc công ty TNHH Kwangjin Wintec Việt Nam như sau:

1.Phải đảm bảo quyền được làm việc cho người lao động và không được phân biệt đối xử với người lao động được quy định tại Điểm a khoản 1 Điều 5 Bộ luật lao động 2012.

2.Không áp dụng các hình thức kỷ luật lao động trái với quy định pháp luật (quy định tại Điều 125 Bộ luật lao động 2012).

3.Thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công đoàn được quy định tại khoản 7,8 Điều 22 Luật công đoàn 2012.

4. Qua phản ảnh của bà Nga, đến chiều ngày 04/1 1/2020 công ty vẫn không bố trí công việc theo hợp đồng lao động mà tiếp tục ngược đãi, xâm phạm nhân phẩm đối với bà Nga (buộc phải ra ngồi ngoài sân bị nắng, có bảo vệ giảm sát là trái quy định tại điều cấm doanh nghiệp không được làm (khoản 2 Điều 8 và Điều 128 Bộ luật lao động 2012). Đề nghị Tổng giám đốc công ty bố trí việc làm cho bà Nga theo hợp đồng đã ký kết, tạo điều kiện cho bà Nga thực hiện nhiệm vụ của chủ tịch công đoàn cơ sở theo pháp luật lao động, Luật công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Ông Hoàng khẳng định: trong thời gian tới, LĐLĐ TX Tân Uyên sẽ phối hợp cùng sở ban ngành và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NLĐ.

Ông Phạm Văn Tuyên, phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương (Sở LĐ-TB và XH) cho biết: đơn vị đã tiến hành hòa giải đối với vụ việc tranh chấp lao động tại công ty TNHH KwangJin Wintec Việt Nam (phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) nhưng không thành.

Theo ông Tuyên, với trách nhiệm của đơn vị là Sở LĐ-TB và XH, Liên đoàn lao động thị xã Tân Uyên đã hai lần tiến hành hòa giải giữa hai bên vào ngày 26-10 và ngày 11-11. Đồng thời, yêu cầu phía công ty thực hiện giao việc cho người lao động đúng theo hợp đồng lao động. Yêu cầu phía công ty tạo điều kiện cho BCH Công đoàn cơ sở hoạt động, không can thiệp trái pháp luật vào hoạt động của công đoàn cơ sở. "Cả hai lần hòa giải đều không thành công. Nếu trong thời gian tới hai bên không tự giải quyết được thì có thể kiện ra tòa” ông Tuyên, phó Giám đốc Sở LĐ-TB và XH nói.

Thiết nghĩ, vụ việc BGĐ Cty Kwangjin Wintec Việt Nam cần phải giải quyết triệt để, có tình và có lý, tuân thủ quy định của pháp luật..

Theo chúng tôi, một đơn vị muốn phát triển phải hài hòa lợi ích đôi bên, không thể dùng quyền của mình và làm sai pháp luật và ép Người lao động, mang lại thiệt hại cho họ và thỏa mãn vì quyền lực của mình. Ngoài ra, doanh nghiệp phải tôn trọng luật pháp, mà cụ thể ở đây là các quy định về đối xử với NLĐ nói chung, cán bộ CĐ nói riêng

Lê Ngọc – Ng.Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN