Tổng LĐLĐ Việt Nam: Tặng cờ thi đua cho Cty CP chế biến gỗ Thuận An

03/04/2017 - 03:25

 

Tổng LĐLĐVN tặng cờ thi đua cho Công ty TAC

 
Vượt khó, tiếp tục tăng trưởng
 
Năm 2016, Công ty TAC thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều suy thoái, kinh tế nước ta có nhiều biến động… Tuy nhiên, năm qua Cty vẫn tiếp tục tăng trưởng, duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ. Năm 2016, Cty đạt tổng doanh thu hơn 505 tỉ đồng, lợi nhuận đạt hơn 18 tỉ đồng. Thu nhập bình quân của NLĐ đạt gần 7 triệu đồng/người/tháng. Vị trí, uy tín và thương hiệu của Cty tiếp tục được khẳng định trên thị trường. Có được thành công trên là nhờ các sản phẩm của Cty hoàn toàn sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng trong nước (cao su và tràm) nên chủ động được nguồn nguyên liệu cho sản xuất, hạn chế việc tăng chi phí nhập khẩu nguyên liệu, chủ động được nguyên liệu. Về chủ quan, nhờ sự nỗ lực và sự đồng lòng của ban lãnh đạo và toàn thể NLĐ trong Cty. Làm ăn lâu dài, biết giữ gìn chữ tín đã khiến cho các đối tác tin tưởng hợp tác với Cty.
 
Ngoài ra, cũng nhờ BCH CĐ Cty luôn tham mưu với ban lãnh đạo Cty quan tâm đến đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của NLĐ, tổ chức thăm hỏi các ĐVCĐ khi ốm đau, hiếu hỷ; sinh nhật; tổ chức tham quan, du lịch … làm cho NLĐ gắn bó, làm việc hết mình cho Cty. Được biết, nhiều điều khoản của thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại Cty CP Gỗ Thuận An năm 2016 có nhiều điểm mà quyền lợi của NLĐ cao hơn luật quy định. 

 Thẳng thắn trao đổi, giải đáp với NLĐ
 
Hội nghị đã diễn ra cởi mở, thẳng thắn. Trong phần đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo và NLĐ, nhiều đề nghị của NLĐ đã được ban giám đốc, Chủ tịch CĐ trả lời trực tiếp tại Hội nghị. Hội nghị đã thông qua Nội quy lao động của Cty, Quy chế xử lý trách nhiệm vật chất, thông qua TƯLĐTT năm 2017...
 
Ban giám đốc cũng đã chia sẻ tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017, những vấn đề trong phát triển của Cty như việc đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm… Phát huy những kết quả đáng phấn khởi của năm 2016, Hội nghị NLĐ Cty TAC năm 2017 tiếp tục đề ra mục tiêu SXKD cao hơn năm 2016, trong đó, phấn đấu đạt tổng doanh trên 507 tỉ đồng, lợi nhuận hơn 18 tỉ đồng, thu nhập bình quân của NLĐ trên 7 triệu đồng/người/tháng.
 
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam Lê Xuân Hòe đã đến dự Hội nghị và biểu dương những kết quả đạt được của TAC trong năm 2016. Ông Lê Xuân Hòe đề nghị: năm 2017, BCH CĐ Cty cần tiếp tục phát huy vai trò tổ chức CĐ, dẫn dắt NLĐ hợp tác chia sẻ với Cty. CĐ cần phối hợp tốt với Ban Giám đốc Cty động viên NLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua với năng suất, chất lượng, hiệu quả; góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của TAC. CĐ cần đặc biệt chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ; thực hiện tốt và có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2017-  ông Lê Xuân Hòe nhấn mạnh.
 
Nhân dịp Hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho TAC... Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tặng bằng khen cho 4 cá nhân, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tặng bằng khen cho 6 tập thể và 109 cá nhân đạt danh hiệu lao động xuất sắc năm 2016.
 
 Nam Khánh
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN