Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Khảo sát tiến độ thực hiện 4 chương trình hành động tại Bình Dương

22/05/2015 - 02:52

Vừa qua, nhóm công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) do ông Lê Trọng Sang, Uỷ viên Đoàn chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ Lao động đã có chuyến khảo sát về tình hình triển khai và thực hiện 4 chương trình hành động của TLĐLĐVN tại LĐLĐ tỉnh Bình Dương.
Ngay sau khi làm việc với LĐLĐ tỉnh, đoàn khảo sát của TLĐ đã làm việc với Công đoàn các KCN Bình Dương để tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong việc thực hiện chương trình phát triển đoàn viên giai đoạn 2013- 2018 và chương trình nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ công đoàn. Đây là 2 trong số 4 chương trình hành động đã được LĐLĐ tỉnh lên kế hoạch triển khai và chỉ đạo các công đoàn cấp trên cơ sở thực hiện.
Bám sát chương trình hành động của TLĐLĐVN và kế hoạch của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, Công đoàn các KCN Bình Dương đã tích cực đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS theo điều 17 của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Việc áp dụng phương pháp mới này tại đơn vị có nhiều thuận lợi đó là NLĐ tự bầu ra được những thủ lĩnh công đoàn mà họ tín nhiệm. Tuy nhiên phương pháp này cũng gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận, vận động NLĐ. Với việc áp dụng phương pháp này, Công đoàn các KCN Bình Dương đã thành lập được 12 CĐCS mới, nâng tổng số CĐCS trực thuộc lên 359 CĐCS với trên 120 ngàn ĐVCĐ.
Thời gian qua, Công đoàn các KCN Bình Dương cũng tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS về kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động công đoàn. Việc đào tạo cán bộ CĐCS đã được Công đoàn các KCN Bình Dương chuyển hướng vào chiều sâu, đó là đào tạo các kỹ năng mềm, những phương pháp hoạt động mới. Cùng với đó, Công đoàn các KCN Bình Dương đã thành lập câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt, câu lạc bộ công tác viên công đoàn… để hỗ trợ các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức cũng như các hỗ trợ hoạt động cho các CĐCS.
Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Trọng Sang đã đánh giá cao những kết quả hoạt động tại đơn vị đồng thời ghi nhận những cách làm mới, sáng tạo và linh hoạt mà Công đoàn các KCN Bình Dương đã áp dụng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, đặc biệt là việc triển khai 4 chương trình hành động của TLĐLĐVN đã được Công đoàn các KCN Bình Dương nới riêng và LĐLĐ tỉnh Bình Dương nói chung triển khai và bước đầu đạt hiệu quả.

 Nguyễn Hoàng 
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN