Trả lương phải đủ sống

13/09/2015 - 10:58


NLĐ ngành dệt may, da giày hiện sống vất vả nhất

Đời sống CN rất khó khăn
Đời sống của NLĐ trong các nhà máy, xí nghiệp, nhất là LĐ trong các ngành nghề gia công như dệt may, da giày, chế biển thủy hải sản, nông sản…rất khó khăn.
Tại Bình Dương, rất dễ dàng nhìn thấy đa số nhà trọ công nhân chật chội, ẩm thấp. Với diện tích khoảng 16m2 nhưng phần lớn có từ 3 đến 4 người cùng ở.
Nhiều công nhân dệt may cho biết, tổng thu nhập của họ chỉ khoảng 4 đến 5 triệu đồng/tháng, chật vật sống do phải chi trả nhiều nhu cầu thiết yếu. Riêng tiền nhà trọ, tiền điện, nước đã chiếm khoảng 1,5 triệu đồng/người/tháng. Khoảng 3 triệu đồng còn lại để chi cho tất cả các nhu cầu ăn, mặc, giải trí, lễ nghi, bạn bè, bà con… nên phải hết sức tằn tiện.
Một công nhân làm ngành da giày tại Thuận An nói: Hầu hết công nhân đã có gia đình, nhất là khi đã có 1 đứa con là không hề nghĩ đến nhu cầu giải trí.  Chị này cho biết gia đình có 1 đứa con, tổng thu nhập 2 vợ chồng khoảng 10 triệu đồng/tháng,  nhưng tháng nào hết tháng đó. Chỉ riêng tiền lo cho con gồm tiền ăn, quần áo, tiền gởi nhà trẻ cũng hết khoảng 3 triệu đồng/tháng. Tiền nhà trọ hơn 2 triệu/tháng. Rồi điện, nước, ăn, xăng, xe…Tháng nào cũng trông mong ngày lãnh lương. Nếu thằng bé đau ốm là phải chạy vạy vay mượn.
Một cuộc khảo sát trong công nhân do Tổ chức Công đoàn Công ty ToTo kết luận: Để có thể đủ chi tiêu thiết yếu nhất cho cuộc sống, thì công nhân độc thân phải cần tối thiểu trên  4 triệu đồng/tháng.
Còn nhớ vào tháng 6/2014, đoàn công tác liên ngành của Bộ VHTTDL và Tổng LĐLĐVN đã làm việc với tỉnh Bình Dương. Báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Tỉnh BD có hơn 850.000 LĐ, trong đó có 85% là LĐ ngoại tỉnh. NLĐ sống nhà trọ, thường xuyên tăng ca, đời sống còn rất khó khăn, không có điều kiện thụ hưởng giải trí, thể dục thể thao, thư giãn tái tạo sức LĐ.
Khảo sát mới đây của TLĐLĐVN trên cả nước cũng cho biết, khoảng 75% công nhân không có điều kiện thụ hưởng các giá trị văn hóa. Ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ LĐ,  TLĐLĐ VN cho biết: Mức tăng lương tối thiểu 14,3% (từ 250.000 - 400.000 đồng) trong năm 2015 chưa bảo đảm mức sống tối thiểu của NLĐ.
NLĐ đủ sống thì doanh nghiệp cũng được lợi
Có không ít ngành nghề và DN đã trả lương cho NLĐ cao, đãi ngộ tốt, thậm chí có DN còn xây ký túc xá cho công nhân ở, làm nhà trẻ giữ con cho công nhân, bán hàng giá rẻ cho công nhân như Công ty may 3/2…chăm sóc công nhân rất tốt.
Ông Nguyễn Văn Lê,  GĐ Công ty Lê Văn tại quận 12, TPHCM nói:  Thu nhập 4 triệu đồng/tháng thì NLĐ độc thân đã rất khó khăn, huống hồ người có gia đình. Do mức lương tối thiểu quy định quá thấp nên mới sinh ra các khoản phụ cấp, thưởng, tiền ăn, tiền đi lại tính toán rắc rối. Ở DN chúng tôi, thu nhập bình quân công nhân (chưa tính tăng ca) hơn 5 triệu đồng/người/tháng.
Rất nhiều chủ DN hiện nay nghĩ, NLĐ không dám bỏ việc, còn nếu chê lương thấp, nghỉ việc thì DN tuyển người khác. Thực trạng này là do khó khăn chung của nền kinh tế, trừ những nghề chuyên môn cao hiếm LĐ, còn phần lớn LĐ đang rất cần việc, không dám chê lương thấp.
Cái mất của những DN có cách làm trên là đội ngũ LĐ của họ không chuyên nghiệp. NLĐ không thể làm việc tốt nếu nỗi lo cơm áo, gạo tiền lúc nào cũng day dứt, đương nhiên họ vừa làm nơi này vừa tìm thêm việc khác, nơi khác để làm. Hễ  ai vững nghề, có cơ hội là bỏ đi nơi khác. Khi thiếu LĐ, công ty lại tuyển mới, đào tạo mới, nên LĐ không thạo việc, không ổn định, chất lượng làm việc thấp, dễ xảy ra tai nạn LĐ, hư hỏng thiết bị, sản phẩm…đôi khi tiền đền bù thiệt hại nhiều gấp nhiều lần tiền trả lương.
Làm việc là một mối quan hệ cộng sinh (cùng sống) trong DN, trên cơ sở NLĐ và NSDLĐ đều có lợi. Quan hệ cộng sinh sẽ mất ổn định, dễ tan vỡ nếu một bên cảm thấy không hài lòng trong mối quan hệ đó. Mối quan hệ trong DN còn là tính nhân bản, nhân văn, tình cảm chung thủy, san sẻ giúp nhau lúc khó khăn cũng như khi thắng lợi.

Hoàng Lan
      

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN