Trần Thị Ngọc Lệ cô công nhân chăm chỉ

15/10/2014 - 09:02

Tuổi thơ của Trần Thị Ngọc Lệ khá vất vả phải cùng mẹ kiếm tiền, nhưng cô bé ấy vẫn ngày hai buổi cùng bạn bè cắp sách đến trường và không nguôi ấp ủ ước mơ sau này sẽ trở thành một cô giáo dạy Văn. Nhưng điều không may xảy ra vào năm Ngọc Lệ lên lớp 11, cha cô sau một trận bạo bệnh đã qua đời, mất đi trụ cột chính trong gia đình, vì thế, mẹ cô dù bệnh tật nhưng vẫn cố gắng làm việc để nuôi các con ăn học tử tế. Thương mẹ, học xong 12, Ngọc Lệ đành gác lại ước mơ làm cô giáo để đi làm kiếm tiền phụ mẹ.


Chị Lệ vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh BD
trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo

Công ty TNHH Yazaki EDS VN là nơi mà cô đặt chân đến đầu tiên trong hành trình tìm việc của mình. Tại đây cô được làm việc trong môi trường năng động, dần dần đã hình thành cho cô tác phong công nghiệp nhanh nhẹn, hoạt bát. Từ chỗ chỉ là một công nhân mới chân ướt, chân ráo bước vào công ty với nhiều bở ngỡ và lạ lẫm, đến nay Trần Thị Ngọc Lệ đã trưởng thành rất nhiều, hiện cô đang đảm nhiệm một vị trí không kém phần quan trọng là Trưởng nhóm Bộ phận QA. Trao đổi với chúng tôi, Ngọc Lệ cho biết: “Có được thành công như ngày hôm nay, ngoài việc được bạn bè, đồng nghiệp cũng như Ban lãnh đạo công ty tận tình hướng dẫn, giúp đỡ thì bản thân tôi cũng đã không ngừng cố gắng học hỏi, tôi có thói quen nếu công việc nào chưa hiểu thì phải nhờ các anh chị đi trước chỉ bảo đến khi nào hiểu được mới thôi. Gần 15 năm làm việc ở công ty, nhưng hiếm khi tôi xin nghỉ, với tôi mỗi ngày được đi làm là một niềm vui và những trải nghiệm mới mẻ”.
Chính tinh thần lạc quan, vui vẻ đó đã tạo động lực cho Trần Thị Ngọc Lệ vươn lên trong cuộc sống, mặc dù hiện nay mẹ của cô bệnh tình rất nặng. Hầu như ngày nào cũng vậy, hết giờ làm ở công ty, cô lại phải chạy đến bệnh viện để thăm mẹ, rồi lại lo về chăm sóc hai đứa con còn rất nhỏ. Nhưng điều may mắn của Ngọc Lệ là bên cạnh cô có một người chồng tháo vát, lúc nào cũng hiểu và chia sẻ với cô tất cả niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc sống.

T. Nguyên

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN