Trao đổi kinh nghiệm dân vận khéo trong các khu công nghiệp- khu chế xuất- khu kinh tế

11/11/2014 - 10:10


                                                                                                                                                    Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết làm việc tại KCN VSIP


Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết đánh giá cao những kinh nghiệm từ thực tiễn của các địa phương; đồng thời cho rằng, công tác dân vận trong tình hình mới đang còn nhiều khó khăn, phức tạp, vì vậy đòi hỏi công tác dân vận cũng phải khẩn trương hơn, đổi mới hơn, phong phú, đa dạng hơn. Các cơ quan tham mưu cho cấp ủy về công tác dân vận cần nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, những bức xúc nảy sinh trong các KCN để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời.
Tại hội nghị, Ban Dân vận các tỉnh, thành phía Nam đã nêu lên thực trạng về tình hình CNLĐ đang làm việc tại KCN, KCX, KKT hiện nay, trong đó có cả những tâm tư, nguyện vọng, cũng như bức xúc, kiến nghị của NLĐ. Từ đó, phân tích các nguyên nhân xảy ra TCLĐTT, đình công của công nhân trong thời gian qua. Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương, thời gian qua Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc, chính quyền, các sở, ban, ngành, đặc biệt là mặt trận và các đoàn thể các cấp tập trung tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho NLĐ và NSDLĐ trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho NLĐ, giúp NLĐ có nhận thức đầy đủ hơn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức về giai cấp công nhân. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã thành lập Ban chỉ đạo giải quyết TCLĐTT và đình công. UBND tỉnh BD cũng đã định kỳ tổ chức gặp mặt, đối thoại trực tiếp với NSDLĐ, các Hiệp hội doanh nghiệp, đại diện NLĐ và cán bộ công đoàn ở các doanh nghiệp trên địa bàn.
Chia sẻ về những kinh nghiệm công tác dân vận trong các khu, cụm công nghiệp, ông Nguyễn Thanh Liêm cho rằng, trước hết Ban Dân vận các cấp phải phối hợp với tổ chức công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, ý thức giai cấp, lòng tự hào dân tộc cho CNLĐ bằng nhiều kênh và đa dạng về phương thức. Mặt khác, tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cũng như ý kiến của công nhân, chủ doanh nghiệp để kịp thời đề xuất các giải pháp dân vận cho cấp ủy cùng cấp. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, CLB các chủ nhà trọ tổ chức nhiều hoạt động cho CNLĐ, qua đó cùng với tổ chức công đoàn bồi dưỡng, tập huấn, định hướng hoạt động cho lực lượng nòng cốt và sử dụng lực lượng này khi có tình huống xấu xảy ra.
Còn theo bà Trần Kim Yến, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, để công tác dân vận trong KCN, KCX, KKT đạt hiệu quả, trước hết phải nắm chắc tình hình công nhân, NLĐ (cả ở trong doanh nghiệp và nơi cư ngụ) để đánh giá, phân tích đúng tình hình, từ đó tham mưu cho cấp ủy các giải pháp xử lý kịp thời, lâu dài; đồng thời kiểm tra đôn đốc việc thực hiện quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp, đặc biệt là tổ chức công đoàn với vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ. Mặt khác, lãnh đạo các cấp cần thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến công nhân, chủ doanh nghiệp, huy động các nguồn lực xã hội cùng chung tay chăm lo đời sống CNLĐ một cách thiết thực như tạo điều kiện thuận lợi để CNLĐ tích cực làm việc, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo… Xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt vững mạnh, phát hiện nhanh chóng, phản ánh kịp thời, chính xác các hành vi, biểu hiện gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, sản xuất kinh doanh. Mặt khác phải quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận tại địa bàn khu dân cư, trong doanh nghiệp, bố trí và có chính sách chế độ cho đội ngũ cán bộ dân vận, cán bộ công đoàn chuyên trách để họ nhiệt tình, có trách nhiệm và thường xuyên gắn bó với CNLĐ…
Còn theo ông Huỳnh Văn Tịnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai, phải xác định công tác xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH là nhiệm vụ chiến lược, có tính liên tục, lâu dài, do đó cần phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đa dạng hóa các hình thức tập hợp CNLĐ theo đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lao động trong công nhân; đồng thời phải giải quyết cho được những vấn đề về nhu cầu lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ, qua đó tạo động lực cho lực lượng này tích cực và làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước. Ông Tịnh cũng cho rằng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh chính trị, hiểu biết pháp luật…cũng hết sức quan trọng. Song song đó là việc triển khai, quán triệt thực hiện các nghị quyết của Đảng về giai cấp công nhân phải nghiêm túc, kịp thời, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong tham mưu và phản ánh với Đảng, chính quyền những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện từ cơ sở; các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp phải thường xuyên phát động các phong trào thi đua thiết thực gắn với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp...
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác dân vận và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh trong các KCN, KCX, KKT. Một số đại biểu từ các tỉnh, thành đã thẳng thắn kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Ban Dân vận Trung ương và các bộ, ngành những cơ chế, chính sách đối với hoạt động công tác dân vận trong các KKT, KCX, KCN như thành lập thêm các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp vì hiện nay có nhiều tổ chức chưa được thành lập trong doanh nghiệp do thiếu những quy định của pháp luật. Ngoài ra, các đại biểu cũng đề xuất xây dựng các cơ chế phù hợp nhằm hỗ trợ cho hoạt động công đoàn và chăm lo đời sống cho CNLĐ ở khu vực này.
*Sáng cùng ngày,  Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết đã dẫn đầu đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương có buổi thăm và làm việc tại KCN Việt Nam- Singapore nhằm tìm hiểu về tình hình đời sống việc làm, quan hệ lao động ở các doanh nghiệp…Lãnh đạo các doanh nghiệp trong KCN đã phát biểu nhiều ý kiến xung quanh vấn đề thực hiện chính sách lao động, kinh nghiệm và bài học rút ra trong thực hiện mục tiêu xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp cũng như vai trò của tổ chức công đoàn đối với các bên trong quan hệ lao động…
Trước đó, bà Hà Thị Khiết cùng đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế tình hình lao động sản xuất tại Công ty TNHH Wonderfull Sài Gòn Electric- doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, có 4.300 công nhân đang hoạt động sản xuất ở KCN Việt Nam- Singapore.
Bà Hà Thị Khiết ghi nhận những nỗ lực của các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống NLĐ, đồng thời lưu ý các doanh nghiệp phải luôn quan tâm đến NLĐ, phải xác định rõ NLĐ là lực lượng nòng cốt, tài sản quý giá góp phần quan trọng vào sự thành công của doanh nghiệp, không ngừng cải thiện các chính sách chăm lo vật chất, tinh thần, xây dựng môi trường sản xuất, môi trường làm việc thân thiện, giải quyết tốt mối quan hệ giữa các bên trong quan hệ lao động ở doanh nghiệp, nhằm tạo sự thông hiểu, gắn bó bền chặt giữa NLĐ và NSDLĐ.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN