Trên 100 ngàn ĐV- CNLĐ tại CĐ VSIP được mua hàng giảm giá 

09/08/2019 - 13:42

(LĐBD) - LĐLĐ tỉnh Bình Dương luôn kỳ vọng CĐ VSIP sẽ là "Cánh chim đầu đàn" trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn của tỉnh.

Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Bình Dương làm việc tại CĐ VSIP

Sáng 9/8, Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Bình Dương do Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc đánh giá phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn trong năm 2019 tại Công đoàn Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (CĐ VSIP). 

Trong thời gian qua, CĐ VSIP có những đổi mới sáng tạo trong hoạt động, chăm lo bảo vệ quyền lợi lợi của đoàn viên và CNLĐ.

Các CĐCS chủ động xây dựng nội dung, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể có những điều khoản lợi hơn cho CNLĐ. Đến nay có 218 CĐCS đã ký kết TƯLĐTT, đạt tỉ lệ gần 62%.

Việc triển khai các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2019 "Mỗi công đoàn cơ sở -một lợi ích đoàn viên" được triển khai cụ thể, thiết thực.  Đơn cử, CĐCS Cty Fujikura phối hợp với Ban ATGT triển khai luật an toàn giao thông đường bộ cho ĐV và CNLĐ toàn công ty, tặng mũ BH cho CNLĐ. 100% CĐCS đã phối hợp với chủ DN tổ chức đối thoại định kỳ hàng tháng, quý...

CĐ VSIP ký kết với các đơn vị, công ty triển khai "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ" bán hàng hóa, sản phẩm chất lượng với giá  giảm từ 10% đến 40%, đã có có trên 100 ngàn ĐV, CNLĐ được hưởng lợi từ chương trình này...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh đánh giá cao kết qủa hoạt động của CĐ VSIP trong thời gian qua.

Bà Trương Thị Bích Hạnh đề nghị CĐ VSIP tiếp tục tập trung công tác thành lập mới CĐCS, phát triển mới ĐV. Tiếp tục triển khai những hoạt động thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của ĐV và CNLĐ. Tập trung chỉ đạo các CĐCS thông tin tới chủ DN hiểu và thực hiện đúng quy định việc trích nộp, nhận kinh phí CĐ thông qua tài khoản ngân hàng Viettinbank...

LĐLĐ tỉnh BD luôn kỳ vọng CĐ VSIP là "Cánh chim đầu đàn" trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn của tỉnh, bà Trương Thị Bích Hạnh nói.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN