Trên 251.000 đoàn viên, CNLĐ tỉnh Bình Dương được thụ hưởng chương trình phúc lợi. 

05/07/2019 - 23:18

(LĐBD) - Sáng 5/7, tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị BCH LĐLĐ tỉnh Bình Dương lần thứ 5- khóa X và sơ kết hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm 2019...

Ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Bình Dương phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, BCH LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã bầu bổ sung ông Trương Ngọc Minh, Phó ban Tài chính LĐLĐ tỉnh Bình Dương; ông Tô Thiện Tấn, quyền Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh Bình Dương vào BCH LĐLĐ tỉnh Bình Dương khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023.

6 tháng đầu năm 2019, hoạt động CĐ tỉnh Bình Dương hướng mạnh về cơ sở, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, chú trọng vấn đề thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, nhất là trong doanh nghiệp  ngoài nhà nước.

6 tháng đầu năm, đã có 125 bản thoả ước lao động tập thể được ký mới, tăng 66 bản so với cùng kỳ năm 2018. 

Các CĐCS đã đề xuất, thương lượng , cải thiện chất lượng bữa ăn cho người lao động. Có 1.971 doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước có chức tổ công đoàn tổ chức bữa ăn ca, đảm bảo mức ăn từ 15.000 đồng/suất trở lên.

Các cấp công đoàn tổ chức gần 3.500 cuộc tuyên truyền về Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH - BHYT, Luật Việc làm, Luật ATVSLĐ.... Tuyên truyền về ý thức chấp hành kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp, xây dựng văn hoá doanh nghiệp với 380.000 lượt đoàn viên, CNVCLĐ tham dự.

Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Dương bỏ phiếu bầu bổ sung BCH LĐLĐ tỉnh Bình Dương

khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đến nay, toàn tỉnh BD có 3.547 CĐCS với 755.627 ĐVCĐ/817.039 CNLĐ trong các đơn vị có tổ chức Công đoàn. Đặc biệt, các cấp công đoàn đã giới thiệu 409 đoàn viên công đoàn, quần chúng ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét, và đã có 187 đoàn viên, quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng. 

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức thăm và tặng 590 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Công đoàn đề xuất UBND tỉnh trao tặng 10.350 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết với tổng trị giá 5 tỷ 175 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh đã ký kết và thỏa thuận hợp tác với 06 đơn vị, nâng tổng số đến nay là 40 đơn vị thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động. Đến nay đã có trên 251.000 đoàn viên, CNLĐ được thụ hưởng chương trình phúc lợi, mua hàng được giảm giá từ 5% đến 40% so với giá bình thường.

 

Ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Bình Dương (thứ 2 từ phải qua) cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí được bầu vào BCH LĐLĐ tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Lộc đã biểu dương những kết quả hoạt động của CĐ tỉnh Bình Dương, đặc biệt về công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp và chính đáng của đoàn viên và NLĐ.

Ông Nguyễn Văn Lộc Lộc lưu ý, CĐ tiếp tục chủ động phối hợp với NSDLĐ thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị NLĐ, Đối thoại tại nơi làm việc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN...

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, nhấn mạnh: Trong những tháng tới, các cấp CĐ tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, triển khai phần mềm quản lý đoàn viên, tổ chức hội nghị người lao động.. Tập trung triển khai thực hiện Đề án tổng thể “Đổi mới tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn tỉnh Bình Dương trong tình hình mới” . Tiếp tục tổ chức lấy ý kiến góp ý Bộ luật Lao động (sửa đổi) trong cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm và hiệu quả.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN