Trên 60 ngàn bài dự thi tìm hiểu Hiến pháp

20/09/2015 - 02:59

Cuộc thi được phát động từ tháng 11/2014, đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia. Ban tổ chức cấp tỉnh và cấp huyện đã nhận được 60.037 bài dự thi (cấp huyện là 59.743 bài, cấp tỉnh là 294 bài). Kết quả, có 1.032 bài dự thi đạt giải, trong đó, cấp tỉnh có 131 bài đạt giải, cấp huyện có 901 bài đạt giải. BTC đã trao 01 giải nhất tập thể cho UBND huyện Dầu Tiếng, 02 giải nhì cho Ngành giáo dục tỉnh Bình Dương, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, 03 giải ba UBND TP.Thủ Dầu Một, UBND TX.Thuận An, UBND TX.Bến Cát và 04 giải khuyến khích. Giải nhất cá nhân được trao cho bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phòng Giáo dục và Đào tạo TX. Thuận An, 10 giải nhì, 20 giải ba và 100 giải khuyến khích cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc. Đồng thời Ban tổ chức đã chọn 20 bài xuất sắc gửi tham dự Cuộc thi ở cấp Trung ương.
v Cũng trong ngày 04/9, tại Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội thi “Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch giỏi” tỉnh Bình Dương năm 2015.
Tham dự Hội thi có 09 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố với 36 thí sinh xuất sắc đại diện cho 181 cán bộ Tư pháp - Hộ tịch cấp xã. Các đội tranh tài ở các nội dung: Rung chuông vàng, giải quyết tình huống, đoán ý đồng đội, kỹ năng tuyên truyền miệng theo chủ đề. Nội dung xoay quanh kiến thức về Hiến pháp, Luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ luật Dân sự, Luật Đất đai, Luật tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành; kiến thức pháp luật có liên quan trực tiếp đến chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ Tư pháp- Hộ tịch trong các lĩnh vực: văn bản, kiểm soát thủ tục hành chính và cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền, hộ tịch, chứng thực, tủ sách pháp luật, hòa giải ở cơ sở; kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật. Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương Nguyễn Anh Hoa cho biết, hội thi đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Tư pháp- Hộ tịch, đồng thời cũng là dịp để cán bộ làm công tác Tư pháp- Hộ tịch giao lưu, trao đổi kinh nghiệm áp dụng pháp luật, đặc biệt là giải quyết những tình huống cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp cơ sở. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Kết quả, giải nhất tập thể thuộc về đơn vị TX. Dĩ An, giải nhì thuộc về đơn vị TP.Thủ Dầu Một, giải ba thuộc về đơn vị TX.Thuận An, Tân Uyên và huyện Dầu Tiếng, giải khuyến khích thuộc về đơn vị huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, TX. Bến Cát. Giải nhất nội dung Rung chuông vàng thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Châu (TX.Bến Cát), giải nhất nội dung Kỹ năng tuyên truyền miệng thuộc về Phạm Minh Hiếu (TX.Dĩ An). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho các đơn vị dự thi.

Quỳnh Thanh

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN