Công đoàn các Khu công nghiệp Bến Cát:

Triển khai điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII 

22/09/2020 - 20:28

(LĐBD) - Sáng 22-9, Công đoàn các Khu công nghiệp Bến Cát tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn(CĐ) quý 3 năm 2020 và triển khai điều lệ CĐ Việt Nam khóa XII cho gần 250 cán bộ CĐ cơ sở.

Ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong quý, có 42 CĐ cơ sở chủ động phối hợp cùng người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị người lao động; 97 tổ chức đối thoại tại nơi làm việc. Đồng thời xây dựng, thương lượng, ký kết 150 bản thỏa ước lao động tập thể  với nội dung có lợi hơn cho người lao động.

CĐ vận động nâng cao “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, có 344 doanh nghiệp  tổ chức bữa ăn cho người lao động đạt theo Nghị quyết 7C của Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong đó có 338 doanh nghiệp đã tổ chức bữa ăn ca từ 15.000 đồng/ 1 suất ăn trở lên.

Trong quý, CĐ các KCN Bến Cát đã  tặng 107 phần quà cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid -19, mỗi phần quà giá trị 500 ngàn đồng.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Minh - Trưởng Ban tổ chức LĐLĐ tỉnh Bình Dương truyền đạt những nội dung cơ bản của Điều lệ CĐ Việt Nam khóa XII, quy định về công tác đoàn viên và CĐ cơ sở; nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp CĐ; quy định về cán bộ, bổ sung BCH CĐ và các chức danh của BCH;  Khen thưởng, kỷ luật cán bộ CĐ; quy định về công tác nữ công, tài chính và kiểm tra, giám sát...

Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII gồm 11 chương và 35 Điều, tăng 1 chương, giảm 10 điều so với Điều lệ khóa XI.

Cán bộ CĐCS tham dự hội nghị

Ông Nguyễn Đình Khánh, PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Dương đề nghị các cán bộ CĐ tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm của các báo cáo viên và áp dụng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động CĐ tại đơn vị, cơ sở mình. Đề nghị CĐ các KCN Bến Cát tập trung xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNLĐ trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021 như tổ chức chuyến xe Xuân nghĩa tình đưa đòan viên, người lao động về quê dịp Tết... Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên", đổi mới hình thức và các thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động...

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN