Triển khai hưởng ứng cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”

29/05/2019 - 11:39

(LĐBD) - LĐLĐ tỉnh Bình Dương vừa có văn bản số 28/KH-LĐLĐ triển khai tới các cấp công đoàn Bình Dương việc tham gia hưởng ứng cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” .

Công nhân trong giờ lao động sản xuất

Theo đó, đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động đang sinh sống và làm việc tại các cấp công đoàn. Sản phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cán bộ công đoàn trong các hoạt động công đoàn; đoàn viên công đoàn, người lao động trong các hoạt động lao động, sản xuất. Ảnh được chụp bằng máy ảnh hay điện thoại thông minh, ảnh gốc không chỉnh sửa, có chất lượng, độ nét cao, có tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế. Theo quy định, ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì…). Chú thích tối đa 100 chữ. Ngoài ra, người dự thi có thể viết một bài viết ngắn từ 200 - 400 chữ về tác phẩm đã chụp, kể lại những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình chụp tác phẩm. Bức ảnh cần ghi rõ thông tin cá nhân người chụp gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMTND (hoặc căn cước công dân hoặc số thẻ đoàn viên), đơn vị công tác.

Ngày 5/7/2019, BTC sẽ tiến hành sơ tuyển lựa chọn các ảnh phù hợp với chủ đề thi đăng tải trên trang Fanpage của Công đoàn Bình Dương https://www.facebook.com/congdoanbinhduong/. Các tác phẩm được chấm điểm theo phương thức 50% từ BGK và 50% điểm bình chọn trực tuyến từ cộng đồng mạnh. Đến 16 giờ  ngày 15/7/2019 BCT sẽ tổng kết điểm để trao giải.

Các cá nhân gửi ảnh dự thi về LĐLĐ tỉnh  qua địa chỉ email: netdepcongdoanbinhduong@gmail.com chậm nhất tới ngày 15/7/2019. LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ lựa chọn 05 tác phẩm xuất sắc nhất gửi về Tổng LĐLĐ Việt Nam để tham dự vòng chung kết.Cuộc thi ảnh Nét đẹp công đoàn và người lao động” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 

Giải thưởng gồm: 1 gải Nhất 3 triệu đồng,  2 giải Nhì 2 triệu đồng, 2 giải Ba 1,5 triệu đồng và các giải khuyến khích.

Khánh Phong

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN