Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015

20/04/2015 - 09:20


Tháng hành động vì ATTP năm 2015 hướng đến việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn

Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bình Dương vừa xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015, với chủ đề “sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Việc triển khai tháng hành động nhằm mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hằng ngày. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh kiểm tra bảo đảm ATTP rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, cơ sở chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối.
Theo đó, thời gian triển khai tháng hành động sẽ được phát động từ ngày 15/4- 15/5/2015. Ngoài hoạt động thường xuyên đảm bảo ATTP, tháng hành động vì ATTP còn phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm nói chung và rau thịt nói riêng.

Nguyễn Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN