Triển khai thực hiện các công trình dân sinh

13/09/2015 - 11:04

Thực hiện công tác “đền ơn, đáp nghĩa”, nhằm tri ân những đóng góp to lớn của nhân dân tỉnh Bình Dương, UBND TP.HCM hỗ trợ 5 tỷ đồng vào “Quỹ Vì người nghèo” tỉnh BD để xây dựng các công trình dân sinh, phục vụ đồng bào các xã nơi Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn đã trú đóng trong kháng chiến.
Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương, Thường trực Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh đã phối hợp cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thị xã Bến Cát, huyện Dầu Tiếng và Bàu Bàng chỉ đạo triển khai các công trình giao thông nông thôn tại các xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng; xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng và xã Phú An, thị xã Bến Cát. Các công trình được khởi công trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Sau 4 tháng tập trung thực hiện, với chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các công trình đã hoàn tất với kết quả thật sự ý nghĩa, ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh, các xã đã huy động được nguồn lực lớn của địa phương và nhân dân với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng để thực hiện các tuyến đường, trong đó nhân dân các địa phương đã hiến trên 6.000m đất và đóng góp bằng tiền mặt gần 1 tỷ đồng, góp phần hoàn thành các công trình.
Ngày 11/8/2015, một ngày thật sự ý nghĩa đối với nhân dân xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng – Các tuyến đường giao thông nông thôn đã được khánh thành và được tổ chức trước ngày của Đại hội Đảng bộ huyện Dầu Tiếng  lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Hai công trình còn lại dự kiến khánh thành vào dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

       Minh Hạnh
                

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN