Triệt phá đường dây làm giả sản phẩm tẩy rửa vệ sinh

04/11/2020 - 21:27

(LĐBD) - Thông tin từ phòng An ninh kinh tế (trực thuộc Công an tỉnh Bình Dương) cho biết: đơn vị vừa phối hợp với Công an TP Thuận An và các đơn vị nghiệp vụ khác bắt quả tang một cơ sở chuyên sản xuất hàng giả với số lượng lớn.

Sáng ngày 4/11; sau nhiều ngày theo dõi, hàng chục cán bộ chiến sĩ (ảnh) thuộc các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương bất ngờ đột kích vào một khu nhà xưởng rộng khoảng 500 m2 nằm sâu trong khu dân cư tại phường Thuận Giao (TP Thuận An, Bình Dương). Cơ quan công an phát hiện có 10 công nhân đang chiết rót các dung dịch hóa chất từ các bồn lớn vào các chai nhựa.

Qua kiểm tra, tại xưởng chứa hàng ngàn chai nhựa, nhãn mác, tem, nắp chai và thùng xốp có tên của nhiều sản phẩm tẩy rửa vệ sinh có thương hiệu.

Từ lời khai của các công nhân làm việc tại đây, các cảnh sát kinh tế đã lần theo và phát hiện một nhà kho rộng 1.000 m2 cách đó không xa chứa hàng ngàn thùng sản phẩm đã đóng gói hoàn chỉnh và chuẩn bị xuất đi.

Chủ cơ sở (ảnh) bước đầu khai nhận; đã pha các loại hóa chất giống các sản phẩm dung dịch tẩy rửa vệ sinh có thương hiệu lớn đổ vào bồn hàng ngàn lít. Sau đó, dùng ống dẫn chiết sang các chai nhựa rồi dán nhãn, tem, đóng thùng tuồn ra thị trường…

Thiếu tá Nguyễn Minh Kiên - Trưởng phòng An ninh kinh tế cho biết, sau thời gian dài theo dõi, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành triệt phá cách làm ăn gian dối của cơ sở này. Để tránh sự phát hiện của sơ quan chức năng, chủ cơ sở đã chọn vị trí sâu trong khu dân cư. Các tem nhãn cũng sản xuất rất giống hàng thật nên rất khó phát hiện”.

Hiện cơ quan chức năng đang lấy lời khai chủ cơ sở các công nhân làm việc tại đây và tiếp tục kiểm tra các mặt hàng để điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Q.Anh 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN