Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của NLĐ

17/07/2014 - 00:00
Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn BD Trần Anh Dũng đang tư vấn luật cho NLĐ

Bước đột phá…

Bình Dương là một trong những tỉnh phát triển công nghiệp đứng tốp đầu cả nước, điều đó cũng đã và đang đặt ra bài toán cho lời giải về tình hình quan hệ lao động trong các doanh nghiệp. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã triển khai và thực hiện nhiều giải pháp trong đó có việc chú trọng tăng cường tư vấn pháp luật cho NLĐ. Tháng 4/2014, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Bình Dương chính thức đi vào hoạt động là một trong những kết quả từ nỗ lực đó.
Được nâng cấp từ văn phòng tư vấn pháp luật của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, hiện Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Bình Dương đã có 3 cán bộ chuyên trách thực hiện các công việc như: Hướng dẫn, giải đáp pháp luật; Tư vấn, cung cấp ý kiến pháp lý; Đại diện cho người được tư vấn pháp luật để thực hiện các công việc có liên quan đến pháp luật; Tham gia tố tụng để bào chữa, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, tổ chức công đoàn khi tổ chức công đoàn và NLĐ có yêu cầu đối với vụ việc mà trung tâm thực hiện tư vấn pháp luật hoặc được Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh BD ủy nhiệm thay mặt tổ chức công đoàn trong các vụ khiếu kiện hành chính hoặc tranh chấp lao động theo quy định của Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam…

Điểm đến tin cậy cho ĐVCĐ, CNLĐ

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn đã trở thành điểm đến tin cậy cho ĐVCĐ, CNLĐ mỗi khi có nhu cầu được tư vấn. Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn BD Trần Anh Dũng cho biết: “Trung bình mỗi ngày, trung tâm tiếp và tư vấn trực tiếp cho gần 10 trường hợp và khoảng 15 lần tư vấn qua điện thoại. Người lao động tìm đến với trung tâm chủ yếu muốn tư vấn về chế độ chính sách, tiền lương, hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất... Để thuận tiện cho NLĐ, chúng tôi cũng nghiên cứu bằng nhiều hình thức giúp CNLĐ, ĐVCĐ tiếp cận dễ dàng thông qua điện thoại, tư vấn trực tiếp, trả lời bằng văn bản qua email hoặc tham gia tuyên truyền và tư vấn lưu động ở các khu nhà trọ có đông CNLĐ”.
Cũng theo ông Dũng, để đáp ứng được yêu cầu của công việc cũng như nhu cầu của NLĐ, ngoài 2 luật gia chuyên trách, trung tâm còn mời cộng tác với 4 luật sư của Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương để trợ giúp pháp lý cho NLĐ. Nếu tính từ tỉnh đến cơ sở thì trong hệ thống công đoàn tỉnh đã thành lập được 37 tổ tư vấn pháp luật ở LĐLĐ các huyện, thị, thành phố và công đoàn cấp trên cơ sở… Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng chú trọng bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác này để đáp ứng yêu cầu công việc.
Không chỉ thực hiện các chức năng tư vấn cho NLĐ, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Bình Dương còn thực hiện tư vấn cho các doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật. Bằng sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, NLĐ khi đến Trung tâm đều cảm thấy hài lòng. Công nhân Lê Văn Minh chia sẻ: “Tụi em có một số thắc mắc về cách tính tiền tăng ca của doanh nghiệp, sau khi tụi em đã được các chuyên gia tư vấn tại Trung tâm trả lời và hướng dẫn nên em cảm thấy rất yên tâm”.
Cũng có nhiều trường hợp doanh nghiệp thực hiện sai quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ thì Trung tâm cũng đã hướng dẫn NLĐ làm đơn khởi kiện ra tòa. “Đến nay đã có hơn 10 trường hợp được Trung tâm tư vấn làm đơn khởi kiện ra tòa và hầu hết đều thắng kiện”, ông Dũng cho biết thêm: “Chúng tôi mong muốn bằng sự nhiệt tình của mình, khi NLĐ đến với Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Bình Dương sẽ cảm thấy thật hài lòng, điều này sẽ góp phần tạo thêm niềm tin của NLĐ vào tổ chức công đoàn”.
Với những kết quả đã đạt được có thể khẳng định việc thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Bình Dương là một trong những đột phá của tổ chức Công đoàn tỉnh trong việc phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, để phát huy hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình, theo ông Dũng trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục nghiên cứu nhiều hình thức mới để tạo điều kiện cho ĐVCĐ, CNLĐ thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khi có nhu cầu tư vấn.


NGUYỄN HOÀNG

 

 

 


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN