Trường Đại học Quốc tế miền Đông và Công ty Cổ phần Công nghệ & Truyền thông Việt Nam ký kết hợp tác

29/06/2018 - 18:56

(LĐBD) - Ngày 29/6, Trường Đại học Quốc tế miền Đông (EIU), và Công ty Cổ phần Công nghệ & Truyền thông Việt Nam (VNTT) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu phát triển công nghệ, sản phẩm dịch vụ.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Becamex IDC tặng hoa chúc mừng EIU và VNTT

Theo biên bản ký kết, hai bên thống nhất hợp tác phát triển nhiều lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên- sinh viên thực tập, kiến tập; hướng tới thực hiện Đề án áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo nhân lực công nghệ thông tin giai đoạn 2017- 2020 của Bộ GD&ĐT.

Hai bên cũng phối hợp để xây dựng chương trình đào tạo trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, phần mềm, điện, cơ điện, ngoại ngữ…

Phía EIU sẽ thực hiện nghiên cứu, phát triển, cung cấp sản phẩm theo yêu cầu của VNTT, còn VNTT sẽ tiếp nhận các sinh viên, giảng viên có nhu cầu tham gia thực hành, thực tập, nghiên cứu thực tế tại các cơ sở của VNTT.

 Hai bên ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Được biết, EIU là trường đại học do Becamex làm chủ đầu tư, đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 96% tại thời điểm tốt nghiệp và được doanh nghiệp đánh giá rất tốt.

VNTT là thành viên của Tổng Công ty Đầu Tư và Phát Triển Công Nghiệp (Becamex IDC). Được ra đời từ sự hợp tác của ba cổ đông lớn là Becamex IDC, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) và Ngân hàng BIDV. Đây là đơn vị đáp ứng toàn diện, phong phú các nhu cầu Viễn thông, Công nghệ thông tin (ICT), dịch vụ Trung tâm dữ liệu eDatacenter cho các doanh nghiệp hoạt động tại các KCN của Becamex IDC đầu tư khắp cả nước.

Việc hợp tác giữa EIU và VNTT không chỉ mang lại những chuyển biến tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp mà còn là sự kết hợp để giải quyết các vấn đề về công nghệ, quản lý, tạo ra những sản phẩm mới góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững cho EIU và VNTT trong việc triển khai Đề án “Thành phố thông minh Bình Dương theo mô hình ba nhà (nhà nước- nhà trường- doanh nghiệp) đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN