Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo kết nối du lịch Việt Nam- Malaysia

12/05/2018 - 05:49

(LĐBD) - Sáng ngày 11/5, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế: Con đường kết nối văn hóa giữa các tỉnh thành, cộng đồng của Việt Nam và Malaysia.

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo các sở ngành tỉnh Bình Dương, các nhà khoa học Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Khoa học Malaysia.

 Đại học Thủ Dầu Một ký biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại học Khoa học Malaysia.

Tại hội thảo các nhà khoa học đã giới thiệu tiềm năng du lịch giữa Bình Dương, Việt Nam và tỉnh Penang, Malaysia. Theo GS.TS Nguyễn Văn Hiệp– Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủ Dầu Một, năm 2017, Việt Nam đón 400.000 khách du lịch đến từ Malaysia, Singapore, Indonesia và các nước thuộc tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Điều này cho thấy, các ban ngành chức năng của tỉnh Bình Dương, chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị để đón tiếp du khách ở thị trường đầy tiềm năng này.

Các nhà khoa học nhận định hội thảo này là một dấu mốc quan trọng kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Malaysia.

 Lễ hội Rằm tháng giêng tại TP Thủ Dầu Một có hàng ngàn du khách tham dự

Tại hội Thảo ông Nguyễn Khoa Hải – Giám đốc Sở VH TT và Du lịch Bình Dương giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh Bình Dương: Nằm trong tiểu vùng du lịch Đông Nam Bộ có khả năng kết nối với các trung tâm du lịch quan trọng… Bình Dương đang phấn đấu đưa ngành du lịch phát triển bền vững chuyên nghiệp, trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Đến năm 2030, ngành du lịch của Bình Dương phấn đấu được xếp vào nhóm địa phương có du lịch phát triển mạnh trong cả nước và khu vực.

Đinh Trọng

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN