Trường Mầm non 28/7 tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

19/11/2016 - 08:51

 

Ông Bùi Thanh Nhân tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Buổi lễ đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo. Tháng 7/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris, lấy tên là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục. Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục đã công bố bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương.

 

Ông Bùi Thanh Nhân trao giấy khen cho giáo viên nhà trường

Ở Việt Nam, trong quá trình dựng nước, giữ nước của dân tộc đã có rất nhiều thầy cô giáo tiêu biểu xuất sắc làm rạng danh non sông, đất nước. Lần đầu tiên ngày "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" được tổ chức trên toàn miền Bắc vào ngày 20/11/1958. Khi Việt Nam thống nhất, với ý nghĩa tích cực của ngày 20/11, theo nguyện vọng của giáo giới cả nước, kiến nghị của Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ VIII (tháng 4/1982) và Bộ Giáo dục, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, Tổng Cục dạy nghề, Ủy ban Bảo vệ bà mẹ trẻ em… Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT, ngày 26/9/1982 lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

 

Ông Bùi Thanh Nhân phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, tập thể giáo viên Trường Mầm non 28/7 không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu giảng dạy. Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Nhân-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã ghi nhận những thành tích xuất sắc của tập thể Nhà trường trong những năm qua, nhiệt liệt chúc mừng tập thể giáo viên, cán bộ và học sinh nhân sự kiện có ý nghĩa này. Đồng thời, ông Bùi Thanh Nhân yêu cầu Nhà trường cần tập trung nâng cao chất lượng, không ngừng cập nhật, đổi mới toàn diện nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo và cơ chế quản lý thiết thực, đáp ứng tốt hơn, sát hợp hơn với nhu cầu của người học. Cũng tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Nhân cho biết: LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang xin chủ trương Tổng LĐLĐ VN về việc xây dựng giai đoạn 2 cho Trường Mầm non 28/7, với tổng kinh phí xây dựng giai đoạn 2 khoảng 2 tỷ đồng.

 

Tiết mục hát mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Trường Mầm non 28/7 được LĐLĐ tỉnh đầu tư xây dựng năm 2014, trên khu đất rộng 2 hécta, trong đó giai đoạn 1 xây dựng 6 phòng học và phòng chức năng khang trang, thoáng mát với trang thiết bị hiện đại. Kinh phí đầu tư cho giai đoạn 1 là 3,5 tỷ đồng. Hiện Trường có 4 lớp học gồm các nhóm lớp Mầm và Chồi.

Quỳnh Thanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN