Truy tố cựu sếp công an thành phố Thanh Hóa về tội Nhận hối lộ

27/12/2019 - 08:34

Bị can Nguyễn Chí Phương (cựu Trưởng công an thành phố Thanh Hóa) bị cáo buộc nhận 260 triệu đồng của một cấp dưới với lời hứa không xử lý hình sự người này vì trộm cắp chiếc xe máy.

Ảnh minh họa Internet.

Ngày 26.12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng truy tố Nguyễn Chí Phương về tội Nhận hối lộ.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Nguyễn Chí Phương là Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Đỗ Đức Hiếu là cán bộ Đội Cảnh sát trật tự Công an thành phố Thanh Hóa.

Theo cáo trạng, ngày 18.7.2018, Đỗ Đức Hiếu lấy trộm chiếc xe máy tại nhà xe để sử dụng. Ngày 19.7.2018, sau khi làm việc với Phương và Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Thanh Hóa, Hiếu thừa nhận hành vi. Bị can Phương là người trực tiếp chỉ đạo việc đề nghị xử lý kỷ luật và ký các văn bản tố tụng khi giải quyết vụ việc Hiếu có hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Quá trình thực hiện, Phương đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận 260 triệu đồng để giúp Đỗ Đức Hiếu không bị xử lý kỷ luật và hình sự. Sau đó, Phương chỉ đạo cấp dưới và trao đổi với lãnh đạo VKSND thành phố Thanh Hóa không xử lý hình sự Hiếu song không được chấp nhận.

Phương khi đó đã phải ra quyết định khởi tố Hiếu về hành vi trộm cắp tài sản. Thấy sắp bị đưa ra xét xử, Hiếu đòi lại tiền và Phương chỉ trả lại 150 triệu đồng. Liền đó, Hiếu tố cáo  Phương.

Ngày 23.1.2019, Bộ trưởng Công an đã ra Quyết định Tước danh hiệu Công an nhân dân của Phương.

Sau đó, Phương bị khởi tố tội Nhận hối lộ, song được áp dụng Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

VIỆT DŨNG/Báo Lao động

https://laodong.vn/phap-luat/truy-to-cuu-sep-cong-an-thanh-pho-thanh-hoa-ve-toi-nhan-hoi-lo-774761.ldo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN