Tự hào 20 năm phát triển của Vietcombank Bình Dương

27/08/2019 - 09:37

(LĐBD) - 20 năm qua Vietcombank Bình Dương liên tục phát triển ổn định. Lợi nhuận bình quân năm 2018 đạt 2,6 tỷ đồng/cán bộ và dự báo tăng trưởng vượt bậc trong năm 2019. Vietcombank Bình Dương đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó đáng tự hào nhất là Huân chương lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc từ năm 2012-2016

Khách hàng giao dịch tại Vietcombank Bình Dương

Ông Nguyễn Thái Minh Quang, Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương (Vietcombank Bình Dương) - ngân hàng hàng đầu tại Bình Dương cho biết, trong 20 năm qua Vietcombank Bình Dương liên tục phát triển ổn định. Lợi nhuận bình quân năm 2018 đạt 2,6 tỷ đồng/cán bộ và dự báo tăng trưởng vượt bậc trong năm 2019. Vietcombank Bình Dương đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó đáng tự hào nhất là Huân chương lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc từ năm 2012-2016.

20 năm, tăng trưởng bình quân 63,1%/năm

Ông Nguyễn Thái Minh Quang cho biết, Vietcombank Bình Dương (VCB) ban đầu chỉ với 20 cán bộ, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, phải đi thuê trụ sở, trang thiết bị còn ít, nay đã có hơn 200 cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản, cơ sở hạ tầng làm việc khang trang. Đến nay VCB Bình Dương gồm 01 trụ sở Chi nhánh và 04 phòng giao dịch trực thuộc là phòng giao dịch Thủ Dầu Một, phòng giao dịch Tân Uyên, phòng giao dịch VSIP và phòng giao dịch Bắc Tân Uyên. Đồng thời, Vietcombank Bình Dương cũng đóng vai trò là người tạo dựng và phát triển các Chi nhánh khác của Vietcombank tại Bình Dương như: Vietcombank Nam Bình Dương, Vietcombank Bắc Bình Dương, Vietcombank Đông Bình Dương. Nếu như năm 1999, huy động vốn của Vietcombank Bình Dương ở mức 5,8 tỷ đồng, dư nợ đạt 14 tỷ đồng thì đến 30/06/2019, nguồn vốn huy động đã tăng lên  hơn 15.500 tỷ đồng – tăng trưởng bình quân 89,2%/năm và dư nợ tín dụng đạt hơn 12.600 tỷ đồng – tăng trưởng bình quân 63,1%/năm. Các hoạt động thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại tệ của Vietcombank Bình Dương luôn có vai trò chủ đạo và dẫn dắt trên địa bàn. Doanh số mua bán ngoại tệ tăng bình quân 37,7%/năm, đạt 2,7 tỷ USD vào năm 2018 và 1,38 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2019. Doanh số thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại tăng trưởng bình quân 40,8%/năm, đạt 1,9 tỷ USD vào năm 2018 và 1,0 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2019. Tính đến tháng 06/2019, Vietcombank Bình Dương đã thiết lập quan hệ giao dịch với gần 6.300 khách hàng doanh nghiệp và hơn 400.000 khách hàng cá nhân. Cùng với toàn hệ thống, Vietcombank Bình Dương không ngừng mang đến cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử, ngân hàng bán lẻ hiện đại, luôn được đổi mới, nâng cấp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Hiện tại, Chi nhánh đang quản lý mạng lưới của 81 máy ATM, 550 đơn vị chấp nhận thẻ, phát hành gần 500.000 thẻ ATM và cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử cho gần 430.000 khách hàng. Vietcombank Bình Dương không tăng trưởng bằng mọi giá, tăng trưởng nhanh nhưng đảm bảo an toàn và hiệu quả, hoạt động kinh doanh luôn kiểm soát tốt rủi ro. Vietcombank Bình Dương luôn đề cao việc kiểm soát chất lượng tín dụng, không hạ chuẩn tín dụng, nghiêm túc thực hiện xếp hạng tín dụng khách hàng, phân loại nợ và trích lập dự phòng rủi ro theo quy định của Ngân hàng Nhà nước cũng như của Vietcombank. 

Tích cực đóng góp cho xã hội, chăm lo đời sống NLĐ

Ban lãnh đạo Vietcombank Bình Dương trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học​

 Ông Nguyễn Thái Minh Quang cho biết, ngoài công tác chuyên môn Vietcombank Bình Dương  luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đây là việc làm thường xuyên và tự nguyện của tất cả NLĐ trong đơn vị, là nét văn hóa và bản sắc nhân văn của VCB. Trong những năm qua,  Vietcombank Bình Dương đã ủng hộ, tài trợ hơn 16 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội với nhiều chương trình như chăm sóc phụng dưỡng mẹ Việt nam Anh Hùng, trao tặng học bổng, xây tặng nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết, tặng bò giống cho bà con nghèo ở các huyện miền núi Bù Đốp, Bù Gia Mập và Bù Đăng tỉnh Bình Phước,…Lãnh đạo Vietcombank Bình Dương luôn tâm niệm NLĐ là chìa khóa của mọi thành công, vì vậy, điều kiện và môi trường làm việc của NLĐ luôn được đầu tư tạo điều kiện tốt nhất để NLĐ phát huy tốt nhất khả năng của bản thân và đóng góp vào hiệu quả của đơn vị. Hằng năm cán bộ nhân viên đều được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định, tổ chức khám sức khỏe, tham quan nghỉ dưỡng định kỳ, tham gia các hoạt động phong trào đoàn thể, đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ, tổ chức thăm hỏi khi hiếu hỉ, sinh nhật, động viên khen thưởng cho con CBNV học giỏi qua các năm... tất cả đã tạo dựng một môi trường sống đầy tính nhân văn và gắn kết nội bộ. 

Khách hàng tin yêu, đánh giá cao

Anh Nguyễn Nhựt Trường – Kế toán trưởng Công ty CP Thép Pomina cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty cổ phần Thép Pomina và Vietcombank Bình Dương đã luôn đồng hành, sát cánh cùng nhau. Các chính sách, sản phẩm, văn hóa của Vietcombank đã và đang hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động của Thép Pomina. Trải qua 20 năm gắn bó, mối quan hệ giữa Vietcombank Bình Dương và Công ty CP Thép Pomina luôn tốt đẹp, Thép Pomina mong muốn được tiếp tục hợp tác lâu dài hơn nữa với Vietcombank Bình Dương. 
Anh Nguyễn Quang Linh – Đại diện Công ty TNHH Minh Long 1 cho biết, từ ngày thành lập Vietcombank Bình Dương đến nay, Công ty TNHH Minh Long I và Vietcombank Bình Dương luôn đồng hành và hợp tác tốt đẹp. Vietcombank Bình Dương luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu và công ty TNHH Minh Long I sẽ tiếp tục hợp tác bền lâu, cùng phát triển với Vietcombank Bình Dương. 
Đại diện Công ty TNHH Wattens Việt Nam- một thương hiệu toàn cầu về nghiên cứu, sản xuất và phân phối các loại giấy cũng cho biết ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã chọn Vietcombank Bình Dương là nhà cung ứng các sản phẩm, dịch vụ tài chính... đến nay đã hơn 11 năm. “Vietcombank là điểm đến đáng tin cậy cho các nhà đầu tư nước ngoài”. Vị đại diện này khẳng định Wattens Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Vietcombank Bình Dương để “Chung niềm tin, vững tương lai”.

Phạm Nguyễn 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN