Tự hào quá Việt Nam ơi!

24/01/2018 - 20:58

(LĐBD) - Việt Nam đã vào chung kết giải U23 Châu Á, điều mà chúng ta không bao giờ mơ tưởng tới, nhưng… đó là sự thật.

Không một ngôn từ nào có thể diễn tả hết được cảm xúc của hàng chục triệu con tim Việt Nam ngay lúc này, chỉ có thể là bóng đá mới làm được điều kỳ diệu đó. Nếu để diễn tả về đội bóng U23 Việt Nam, tôi chỉ nói gắn gọn “Tự hào quá Việt Nam ơi!”.

Đội tuyển của chúng ta đã thi đấu rất quật cường, họ bỏ qua dư luận là kẻ “lót đường” của giải đấu năm nay, để rồi hiên ngang bước vào trận chung kết trong sự ngã mủ của đối phương. Điều gì đã làm nên thành tích lẫy lừng cho U23 Việt Nam, chỉ có thể là tinh thần tự tôn dân tộc, dù cho sau mỗi trận đấu các cầu thủ không thể bước đi nỗi, dù cho đội bạn thể hình cao to gấp rưỡi và dù cho thời tiết ở Trung Quốc giá lạnh đến cỡ nào… Tất cả đều không quật ngã được ý chí của những đôi chân rắn rõi, kiên cường.

Các cầu thủ ăn mừng chiến thắng với các cổ động viên (ảnh internet)

Và chúng ta cũng không quên công lao của nhà cầm quân tài ba Park Hang- Seo, với cách bố trí lối chơi bài bản, có tính kỹ luật, cũng như sự điều chỉnh nhân sự kịp thời, hợp lý, và cách đọc trận đấu tài tình của mình, Park Hang- Seo đã làm nên kỳ tích cho bóng đá Việt Nam, chấn động địa cầu. Cũng chính ông thầy người Hàn Quốc luôn lấy sự tự tôn dân tộc để làm liều thuốc tinh thần cho các cầu thủ. Trước mỗi trận đấu, ông lại dặn các học trò không được làm người hâm mộ thất vọng, và các cầu thủ của chúng ta đã làm được điều đó.

Sau mỗi chiến thắng của U23 Việt Nam, từng dòng người đã đổ xuống đường ăn mừng, dù không quen biết nhau nhưng họ vẫn dành cho nhau những cái ôm hạnh phúc đến ngất ngây, lời bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” được hô vang, cả dân tộc hừng hừng một khí thế ăn mừng, cụ già trên 80 tuổi mắt mờ chân yếu cũng chạy ra ngoài đường hò reo, nhảy múa, cậu bé mắt còn ngái ngủ, nhưng tay vẫn cầm lá cờ Tổ quốc chạy theo ba mẹ dù chưa biết chuyện gì đang xảy ra, ngay cả Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam cũng không thể hoãn được sự sung sướng của mình khi hòa cùng dòng người mang áo cờ đỏ sao vàng, chạy xe diễu hành trên các tuyến đường để ăn mừng…

Đội U23 Việt Nam cảm ơn HLV Park Hang- Seo

Việt Nam luôn là như vậy, truyền thống hào hùng đã được cha ông ta hun đúc từ bao thế hệ, để rồi mỗi khi có dịp, tinh thần đó lại trổi dậy. Những con tim đó kiêu hãnh khi quốc ca Việt Nam vang lên hay rung  bần bật mỗi khi đội bạn áp sát khung thành chúng ta…Tất cả đều là cảm xúc thật, cảm xúc của một công dân Việt Nam.

Dù trong trận đấu chung kết ngày 27 tới đây, đội Việt Nam thắng hay thua thì điều đó cũng không quan trọng nữa rồi, bởi trong lòng người dân Việt Nam, các cầu thủ U23 đã chiến thắng. Cố lên Việt Nam ơi!

Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN