Tự hào thương hiệu thuốc thú y - thủy sản

24/10/2014 - 02:53

Vinh danh hàng Việt
Điều đáng tự hào nhất của Cty Thuốc Thú y - Thủy sản Minh Dũng là đã nâng tầm thương hiệu Việt, đưa hàng Việt ra nước ngoài sánh vai cùng thế giới. Trong 8 tháng năm 2014, Công ty Minh Dũng đã xuất khẩu đạt giá trị 1,5 triệu USD, như vậy kế hoạch xuất khẩu đạt 2 triệu USD năm 2014 là hoàn toàn có thể thực hiện được. Cần lưu ý, tỷ lệ hàng dành cho xuất khẩu chỉ chiếm khoảng 20% tổng giá trị sản phẩm của công ty.


Bà Vũ Thị Ngọc Trinh làm từ thiện tại Huế tháng 7/2014
 

Mặt hàng thuốc thú y- thủy sản Việt Nam từ chỗ thế giới rất ít  biết, nay đã được Minh Dũng xuất sang đến 17 nước như Ấn Độ, Ai Cập, Malaysia, Thái Lan, Oman... Bà Trinh tâm sự: Thị trường UAE (Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất) từ trước đến nay chỉ chấp nhận hàng của Mỹ, Pháp, Anh…nên việc họ chấp nhận nhập hàng của Minh Dũng trực tiếp vào năm 2014 là một thành công rất lớn.
Tự hào với những phần thưởng cao quý
Phải chăng tình yêu hàng Việt của bà Vũ Thị Ngọc Trinh cũng là nguyên nhân chủ yếu nhất giúp các sản phẩm của Minh Dũng được tôn vinh với rất nhiều danh hiệu danh giá trong và ngoài nước. Thật khó có thể kể hết những giải thưởng mà Minh Dũng đã đạt được như: Năm 2008, Minh Dũng là 01 trong 02 đại diện của Việt Nam (cùng Công ty điện tử Samsung Vina) được chọn tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương. (International Asia Pacific Quality Award - IAPQA) và Minh Dũng đã vượt qua 38 đối thủ để đạt giải nhì “dẫn đầu về đẳng cấp”.
Năm 2006, Minh Dũng là 01 trong 132 doanh nghiệp đạt giải thưởng Chất lượng quốc gia. Năm 2007, Minh Dũng là 01 trong 06 doanh nghiệp đạt Giải Vàng chất lượng quốc gia và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2009, Minh Dũng vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng III. Năm 2010, Minh Dũng được Bộ Công thương tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch 5 năm (2005-2009). Năm 2011, Công ty Minh Dũng một lần nữa được vinh dự đón nhận Giải Vàng chất lượng quốc gia và rất nhiều giải thưởng khác.
Người phụ nữ hết lòng vì công việc
Bà Vũ Thị Ngọc Trinh sống rất giản dị và gần gũi nên khó biết được bà là chủ tịch HĐQT một công ty lớn, doanh số mỗi năm nhiều triệu USD.  Trước năm 2000 bà Trinh là phó tổng giám đốc của một công ty liên doanh nước ngoài. Khi làm việc cho nước ngoài, bà hiểu rõ hơn về nông dân Việt thiếu kỹ thuật chăn nuôi, phải mua thuốc thú y ngoại nhập giá đắt. Bà cũng hiểu rõ hơn rằng, người Việt giỏi nhưng thiếu một tổ chức, một đơn vị để quy tụ sức mạnh. Vì muốn tập hợp người Việt giỏi, lập công ty sản xuất ra thuốc thú y Việt Nam giá rẻ giúp nông dân Việt nên năm 2000, chị Trinh lập Công ty Minh Dũng.
Sau 14 năm thành lập, đến nay Minh Dũng đã rất nổi tiếng. Trao đổi về yếu tố thành công, theo bà Trinh thì yếu tố quan trọng nhất là con người dám nghĩ dám làm, làm không chỉ vì lợi nhuận mà làm để mang đến cho đời những sản phẩm tốt nhưng giá rẻ. Sản xuất, quản lý phải ứng dụng khoa học hiện đại. Nhiều năm nay Minh Dũng đã dùng dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại nhất thế giới, áp dụng các tiêu chuẩn ISO 9001:2008, hệ thống quản lý và bảo vệ môi trường ISO 14001:2004, chứng chỉ thực hành sản xuất thuốc bột và thuốc tiêm tốt theo tiêu chuẩn châu Âu GMP - European, tiêu chuẩn bảo quản kho GSP - European, chứng chỉ thực hành kiểm nghiệm thuốc theo tiêu chuẩn châu Âu GLP-European…
Sự thành công của Minh Dũng không chỉ cung cấp thuốc rẻ, chất lượng cao mà còn tổ chức rất nhiều chương trình hỗ trợ nông dân miễn phí như: Hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách; tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho nông dân mọi miền đất nước.. Hàng năm bà Vũ Thị Ngọc Trinh dành ra khoảng 3 tỷ đồng để đi làm từ thiện, tặng quà, giúp đỡ người nghèo khó…

Phước Thịnh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN