Tưng bừng Chương trình Tuần lễ Xanh- Đồng hành cùng người lao động 

14/01/2019 - 14:42

(LĐBD) - Tối chủ nhật (13-1), Chương trình Tuần lễ Xanh- Đồng hành cùng người lao động đã bế mạc, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người lao động (NLĐ).

Ban tổ chức và Ban giám khảo trao giải cho các đội tham gia hội thi văn nghệ

Chương trình Tuần lễ Xanh là món ăn tinh thần vô cùng bổ ích cho công nhân.

Khu công nghiệp (KCN) VSIP II những ngày diễn ra Chương trình Tuần lễ Xanh luôn luôn náo nhiệt, đã có hàng chục ngàn công nhân đến tham quan, mua sắm tại chương trình này.

Công nhân Nguyễn Thị Phương (Phường Phú Chánh, TP. Thủ Dầu Một" chia sẻ, ngoài thời gian đi làm ở công ty, gia đình tôi ít có điều kiện đi chơi, một phần do trên địa bàn không có chỗ để vui chơi, nhiều khi buổi tối muốn đưa các con đi ăn vặt hay đi chơi các trò chơi gì đó, nhưng phải ra ngoài thành phố, ít nhất cũng phải mất hơn 45 phút di chuyển, rất mất thời gian. Từ khi diễn ra Tuần lễ Xanh, tối nào gia đình tôi cũng ghé đây chơi, ăn uống. Tôi chỉ mong ở trong khu vực này có những mô hình như thế này để công nhân được vui chơi, giải trí sau giờ làm.

Công nhân mua sắm tại các gian hàng

Bà Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch CĐ VSIP cho biết: “Hiểu được sự thiếu thốn về sân chơi giải trí trên địa bàn KCN VSIP II, nên chúng tôi đã đưa Chương trình đến với các bạn công nhân ở đây. Quả thật, sau một tuần diễn ra sự kiện, hôm nào cũng tấp nập công nhân đến vui chơi, mua sắm. Nhìn những gương mặt rạng ngời hạnh phúc của các bạn, chúng tôi cảm thấy ấm lòng vì đã làm được việc ý nghĩa”, bà Chi nói.

Chương trình thu hút đông đảo người lao động tham quan và mua sắm

Là năm thứ 3 diễn ra sự kiện này, mỗi năm Ban tổ chức đều có sự chuẩn bị công phu, chu đáo hơn, số công nhân mỗi năm đến với chương trình tăng lên rất nhiều, các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình cũng hay hơn như Ngôi sao như Quán quân Người kể chuyện tình- Ca sĩ Nam Cường, Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Ca sĩ Yên Nhiên, Ca sĩ Hà Thúy Anh…

Các gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng Tết cho công nhân, người dân cũng đa dạng hơn. Trong đó BTC đã mời gọi được nhiều nhà tài trợ để bán hàng với giá cực kỳ ưu đãi cho công nhân, vì vậy hầu hết công nhân đều “tay xách nách cắp” với nhiều hàng hóa mua tại đây.

Một tiết mục Múa của Hội thi Văn nghệ do CĐ VSIP tổ chức nằm trong Chương trình Tuần lễ Xanh

Công nhân rất hào hứng với các hoạt động trong Tuần lễ Xanh

Khép lại Chương trình Tuần lễ Xanh với những ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người, công nhân lao động thêm tin tưởng hơn về những sân chơi do CĐ tổ chức, đó là động lực để những người cán bộ CĐ tiếp tục tổ chức những hoạt động có ích lợi cho công nhân.

Thanh Thảo

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN