Tuổi trẻ Phú Giáo chung tay bảo vệ môi trường

26/06/2015 - 03:26


Trồng cây bảo vệ môi trường

Anh Phạm Văn Cảnh, Phó bí thư Huyện đoàn Phú Giáo cho biết: Với chủ đề của ngày môi trường thế giới năm 2015 “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm- Vì một trái đất bền vững”, nhằm mục đích kêu gọi mọi người hãy bảo vệ trái đất ngay từ bây giờ bằng những hành động thiết thực, vì đó là cách tốt nhất đảm bảo cho tương lai. Do đó, nằm trong các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay, Ban Chấp hành Huyện đoàn Phú Giáo tăng cường công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là đoàn viên – thanh niên nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn sẽ xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh thiếu nhi nòng cốt tham gia vào công tác tuyên truyền bảo vệ tài nguyên, môi trường. Thông qua các hoạt động nhằm góp phần cùng toàn xã hội xây dựng môi trường “xanh- sạch- đẹp”.
Huyện đoàn Phú Giáo cũng sẽ tổ chức phát động phong trào thi đua trong thanh  thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ sông, suối, thường xuyên tổ chức các đợt ra quân làm sạch môi trường như tổ chức ra quân “ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”. Tổ chức các đợt tuyên truyền nhằm kêu gọi mọi người dân không xả rác, chất thải, không sử dụng thực phẩm lãng phí, sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường; không chặt phá cây trồng bừa bãi, không khai thác trái phép các loại đất, cát ở bãi sông, suối, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tổ chức cho đoàn viên - thanh niên ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước; trồng và chăm sóc, giữ gìn cây xanh trên đường làng, ngõ xóm. Ngoài ra, huyện Đoàn còn chủ động tham mưu, đề xuất với các cấp, ngành đăng kí đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên; phát động và kêu gọi tất cả đoàn viên - thanh niên đăng kí mỗi người thực hiện một công trình; mỗi đoàn viên - thanh niên, đội viên, hội viên phải có ít nhất một hành động bảo vệ cảnh quan môi trường và nguồn nước; vận động gia đình, cộng đồng và các đơn vị gương mẫu trong việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh môi trường.
Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực sẽ được huyện Đoàn Phú Giáo triển khai trong các chiến dịch nhằm “Chung tay bảo vệ môi trường” để hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2015. Theo anh Phạm Văn Cảnh, Phó Bí thư huyện Đoàn Phú Giáo cho biết: Thông qua những việc làm đó, tuổi trẻ Phú Giáo mong muốn cùng chung tay đóng góp một phần nhỏ vào công tác bảo vệ môi trường, giữ vững màu xanh và môi trường sống trong lành cho hôm nay và mai sau.
Thông qua những việc làm đó, tuổi trẻ Phú Giáo mong muốn cùng chung tay đóng góp một phần nhỏ vào công tác bảo vệ môi trường, giữ vững màu xanh và môi trường sống trong lành cho hôm nay và mai sau.
 

HOÀI PHƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN