Tuổi trẻ Bình Dương tích cực phòng chống nCoV 

13/02/2020 - 15:14

(LĐBD) - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, tuổi trẻ Bình Dương đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng chống dịch bệnh.

Đã mấy ngày nay anh Nguyễn Quốc Thắng, Bí thư Đoàn phường Bình Hòa (TP. Thuận An) bận rộn với việc tổ chức truyền thông phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Anh Thắng cho biết,  Bình Hòa là địa bàn tập trung đông dân cư, đặc biệt là CNLĐ ở các tỉnh, thành khác về đây làm việc rất đông. Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp; những ngày qua, Đoàn thanh niên phường Bình Hòa đã có nhiều giải pháp tạo hiệu ứng tích cực trong việc nâng cao ý thức của người dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng như: phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đi đường; dán và phát tờ rơi tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh; phối hợp với các chi hội TNCN trên địa bàn phường để tuyên truyền tới tất cả CN trên địa bàn phường…

Anh Nguyễn Quốc Thắng (thứ 2 từ phải qua) tham gia phát tờ rơi tuyên truyền cho CN trên địa bàn phường

Anh Triệu Vila, Chi hội phó Chi hội TNCN 30B/4 (khu phố Đồng An 1) chia sẻ: “Từ khi được phổ biến về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, chúng tôi đã phối hợp với Đoàn phường tổ chức các buổi trực tiếp tới phòng trọ để tuyên truyền, phát tài liệu tuyên truyền về dịch bệnh”.

Các bạn ĐVTN TP. Thủ Dầu Một thì phát khẩu trang, tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho người dân địa phương và khách hành hương đến viếng Chùa Bà Thiên Hậu.

Bà Nguyễn Thu Phượng, du khách đến lễ hội chùa Bà chia sẻ: “Những năm trước chúng tôi ấn tượng với Bình Dương về lễ hội miễn phí, năm nay tôi càng bất ngờ hơn khi về Chùa Bà lại được các bạn ĐVTN phát khẩu trang y tế miễn phí, được các bạn cung cấp thông tin về nguy cơ, hậu quả của dịch bệnh và những phương pháp và lưu ý để người dân chủ động bảo vệ bản thân và gia đình trước tình hình diễn biến dịch bệnh virus corona. Tôi thấy đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay”.

ĐVTN TP. Thủ Dầu Một phát khẩu trang miễn phí cho du khách ở Chùa Bà Thiên Hậu

Được biết, các bạn ĐVTN tại các huyện, thị, thành phố tỉnh Bình Dương đã phát hàng trăm ngàn khẩu trang miễn phí và hàng chục ngàn tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho người dân đến tham gia giao dịch tại UBND các phường; người dân tham gia giao thông tại các khu dân cư đông đúc và các TNCN nhà trọ. 

ĐVTN phường Bình Hòa, TP. Thuận An phát khẩu trang và tờ rơi cho CN nhà trọ

Song song đó, Đoàn thanh niên các cấp cũng tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh qua mạng xã hội (Fanpage, Facebook, Zalo...) do tổ chức Đoàn - Hội - Đội quản lý; thông qua các kênh thông tin chính thống Tỉnh ủy, UBND các cấp... đưa tin chính xác, nhanh chóng về phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo của ngành chức năng về phòng, chống dịch bệnh..

Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương cho biết: “Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác phòng, chống nCoV với các nội dung trọng tâm như: tổ chức các hình thức tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa để người dân, ĐVTN chủ động, tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh; sử dụng tài liệu tuyên truyền từ các cơ quan y tế, trung tâm y tế tại địa phương, đơn vị; khuyến cáo và tuyên truyền trong ĐVTN và người dân để phòng, tránh dịch bệnh.

Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm chung tay góp sức trẻ vào công cuộc phòng chống dịch bệnh”.

Hình ảnh hoạt động của tuổi trẻ Bình Dương chung tay phòng chống dịch nCoV

ĐVTN xịt nước rửa tay cho mọi người tại hội trại tòng quân năm 2020

Phát tài liệu tuyên truyền cho người dân đến làm việc tại trụ sở ủy ban phường

ĐVTN huyện Bàu Bàng tuyên truyền cho tiểu thương ở chợ

Phát khẩu trang cho người dân đi đường

 

Tuệ Nhi

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN