Tuổi trẻ phường Bình Nhâm làm khẩu trang handmade

23/03/2020 - 13:36

(LĐBD) - Ngày 21-3, Đoàn Thanh niên phường Bình Nhâm- TP Thuận An- Bình Dương tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Bình Nhâm chung tay vì cộng đồng làm khẩu trang handmade” năm 2020.

Các đoàn viên đã tự tay làm 300 khẩu trang handmade bằng chất liệu khăn giấy loại tốt, giấy tả sơ sinh tốt.

Trong quá trình thực hiện, các đoàn viên, thanh niên đều đeo khẩu trang y tế, bao tay và rửa tay kỹ kháng khuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm.

Được biết toàn bộ số khẩu trang handmade trên dùng tặng cho người dân tại các khu nhà trọ, đồng thời lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như:

Tránh đi lại nơi đông người nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở; đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ; Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín; Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo; Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay; Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi thông báo ngay cho cơ sở y tế càng sớm càng tốt; Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã; Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh; Thường xuyên khử trùng các bề mặt bàn, ghế trong nhà…

Việc làm trên là việc tốt thiết thực giúp mọi người bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh

Minh Trí

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN