Tuyên 37 năm tù và bồi thường hơn 3 tỷ đồng đối với 3 bị cáo 

15/05/2020 - 08:03

(LĐBD) - Sáng ngày 14-5, HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt tổng mức án là 37 năm tù đối với 3 bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và bồi thường cho các bị hại tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Nhóm lừa đảo gồm:Trần Thị Đào, Nguyễn Hữu Thủy, Đinh Thị Lĩnh, Lê Duy Kiều, Lê Thị Nguyệt Huyền, Trần Thị Mận đã thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo, chiếm đoạt nông sản, tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Trong đó, Thủy tham gia thực hiện 5 vụ; Lĩnh tham gia thực hiện 4 vụ; Đào tham gia thực hiện 3 vụ; Kiều tham gia thực hiện 3 vụ.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị đưa ra xét xử, bị can Trần Thị Đào (sinh năm 1986, quê Nam Định) bị bệnh tâm thần nên phải đưa đi điều trị. Hai đồng phạm còn lại là Lê Thị Nguyệt Huyền, Trần Thị Mận hiện đang bỏ trốn và bị truy nã.

3 bị cáo Thủy, Lĩnh và Kiều nghe Hội đồng xét xử tuyên án

Theo cáo trạng; chỉ trong vòng 5 tháng, từ tháng 12-2017 đến tháng 4-2018, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, nhiều chủ đại lý nông sản các mặt hàng cà phê nhân, hồ tiêu khô, đậu nành khô, hạt điều khô liên tục bị lừa. Phòng cảnh sát hình sự (Công an Bình Dương) đã lên kế hoạch để bắt nhóm lừa đảo chuyên nghiệp này.
Một thủ đoạn rất tinh vi và xảo quyệt là các đối tượng này thuê kho, xe tải, bốc xếp nông sản nhằm tạo lòng tin với khách hàng. Khi các chủ hàng giao xong nông sản thì các đối tượng này tìm cách tách chủ hàng và hàng hóa của họ ra để bốc xếp hàng lên xe và đưa hàng đi nơi khác, đồng thời cắt liên lạc với các chủ hàng và chiếm đoạt tài sản.

Theo Đại diện phòng Cảnh sát hình sự (Công an Bình Dương), để lần theo dấu vết của nhóm đối tượng này rất khó khăn vì chúng đều sử dụng sim rác để liên hệ với các chủ đại lý để đặt mua hàng rồi vứt sim.

 

Ng.Anh

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN