Tuyên dương nữ CBCC “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

11/11/2014 - 10:33

Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ gắn với phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Kết quả, trong năm qua đã có 100% các chị thực hiện đạt yêu cầu. Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công chức, ĐVCĐ được Ban nữ công cơ quan LĐLĐ tỉnh quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực như tặng quà cho các cháu là con của ĐVCĐ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi và các cháu có thành tích học tập xuất sắc, phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh để xét và tặng các suất học bổng cho con CBCC, ĐVCĐ từ nguồn quỹ Vì phụ nữ và trẻ em nghèo.
 Cùng với các hoạt động thi đua, chăm lo đời sống cho chị em thì công tác xã hội cũng được Ban nữ công chú trọng như thăm hỏi, phụng dưỡng các gia đình thương binh, liệt sĩ, ủng hộ tấm lưới nghĩa tình vì Hoàng Sa, Trường Sa, quỹ vì người nghèo, quỹ vì phụ nữ nghèo, quỹ khuyến học, khuyến tài…Đặc biệt, phong trào giúp nhau làm kinh tế gia đình được các tổ nữ công triển khai có hiệu quả, điển hình như xây dựng nguồn quỹ xoay vòng cho chị em vay vốn phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, công đoàn còn bảo lãnh cho các chị vay bằng tín chấp qua các ngân hàng…
Xác định công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước là rất quan trọng, thời gian qua, Công đoàn cơ quan đã tham gia với chính quyền trong công tác bồi dưỡng cán bộ nữ, trong năm đã có 5 chị hoàn thành lớp Trung cấp Chính trị và 1 chị đang theo học lớp Cao cấp Chính trị. Tỷ lệ nữ tham gia vào các chức danh lãnh đạo, trưởng, phó ban phòng ban, bộ phận trực thuộc đạt gần 50%. Công tác phát triển đảng cho nữ đoàn viên cũng được quan tâm. Trong năm 2013 kết nạp được 4 chị vào hàng ngũ của Đảng. Theo bà Trương Thị Tý, Chủ tịch CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh, có được những kết quả trên là nhờ được sự quan tâm chỉ đạo của BCH Công đoàn, chính những điều này đã giúp cho nữ CBCC, ĐVCĐ nâng cao kiến thức và có những cách xử lý tốt hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, công tác nữ công vẫn còn một số hạn chế nhất định như việc tổ chức sinh hoạt ở các tổ nữ công chưa thường xuyên, nội dung sinh hoạt còn hạn chế…
 Tại hội nghị, các chị đã vinh dự nhận giấy khen “giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2013 và giai đoạn 2010- 2014, cũng như Bằng khen của LĐLĐ tỉnh BD.
Dịp này, CBCC, ĐVCĐ được thể hiện năng khiếu trình bày dĩa trái cây. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tổ công đoàn 1, giải nhì cho tổ công đoàn 2, giải ba cho tổ công đoàn 5 và tổ 3, tổ 4 đạt giải khuyến khích.

Thảo Nguyên

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN