Tuyên truyền để NLĐ hiểu rõ Điều 60 của Luật BHXH 2014

16/04/2015 - 02:27


Trong bất cứ trường hợp nào thì NLĐ cũng đều có lợi so với nhận BHXH một lần
 

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, quy định Điều 60 của Luật BHXH năm 2014 sẽ giúp người lao động nhiều quyền lợi hơn so với quy định hưởng BHXH một lần ở Luật BHXH cũ. Về nguyên tắc, quy định này nhằm khuyến khích người lao động bảo lưu, tích lũy thời gian đã đóng BHXH để có thể hưởng lương hưu theo quy định thay vì nhận BHXH một lần. Khi người lao động trở lại làm việc thuộc diện đóng BHXH bắt buộc thì được tính cộng dồn thời gian đã tham gia để được hưởng lương hưu sau này.
Nếu như ở quy định cũ người lao động chỉ hưởng BHXH một lần, Luật BHXH năm 2014 cho phép người lao động chưa hết tuổi lao động mà chấm dứt hợp đồng lao động có thêm nhiều quyền lợi hơn, cụ thể: Được giải quyết trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ học nghề, tư vấn giới thiệu việc làm...
Vậy, trường hợp người lao động không đủ thời gian đóng hoặc không thuộc diện đóng BHXH bắt buộc thì có ảnh hưởng tới quyền lợi của họ khi tới tuổi nghỉ hưu? Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, trường hợp người lao động không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc thì có thể tham gia BHXH tự nguyện để đủ điều kiện hưởng lương hưu. “Thậm chí trong luật cũng có quy định người lao động đóng BHXH tự nguyện đóng 1 lần để được hưởng lương hưu”.
Khi người lao động được hưởng lương hưu hằng tháng thì quỹ BHXH đóng Bảo hiểm y tế cho người lao động. Trong trường hợp, người lao động trong thời gian bảo lưu thời gian đóng BHXH nếu từ trần thì thân nhân được hưởng chế độ tử tuất bao gồm: Trợ cấp mai táng bằng 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm người lao động chết; nếu đóng đủ 15 năm trở lên mà chưa hưởng BHXH một lần thì thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng, nếu chưa đủ 15 năm đóng thì thân nhân được nhận trợ cấp tuất một lần bằng mức trợ cấp BHXH một lần. Như vậy, trong bất cứ trường hợp nào thì người lao động cũng đều có lợi hơn so với nhận BHXH một lần
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết: Trong công tác tuyên truyền pháp luật, không đơn thuần chỉ là nhắc lại quy định có như thế này, thế kia hoặc từ nay trở đi sẽ thế này… Công tác tuyên truyền phải chỉ rõ được quy định mới tại sao lại như vậy? quy định mới tốt hơn quy định cũ đối với người lao động, doanh nghiệp ra sao? Trong quá trình tuyên truyền, phổ biến cần ghi nhận các trường hợp cá biệt để đưa vào các hướng dẫn thực hiện các luật.
Trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh cho biết: “Sự việc xảy ra tại Công ty TNHH PouYuen VN ở TP. HCM là điều rất đáng tiếc, tôi cho rằng, nguyên nhân là do NLĐ chưa hiểu đúng ý nghĩa của sự thay đổi này. Đây cũng là bài học để các ngành chức năng cũng như doanh nghiệp ở Bình Dương rút kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền cho NLĐ. Sắp tới, LĐLĐ sẽ mời đại diện BHXH tỉnh Bình Dương đến tuyên truyền cho cán bộ công đoàn các cấp. Sau khi được tập huấn cán bộ CĐCS sẽ về truyền đạt lại cho NLĐ tại đơn vị mình để giúp họ hiểu đúng ý nghĩa thực sự của Điều 60 Luật BHXH 2014”.

T. Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN