Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho sinh viên

03/12/2015 - 01:21
 
Sinh viên giao lưu đặt câu hỏi với các đại biểu
 
Buổi Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên về việc sử dụng thức uống chứa cồn có trách nhiệm, góp phần xây dựng văn hóa uống lành mạnh, an toàn, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ. Có khoảng 500 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia Hội thảo. Tại diễn đàn, thông qua các trò chơi, câu hỏi tình huống liên quan, sinh viên đã chia sẻ quan điểm về việc sử dụng thức uống có cồn một cách có trách nhiệm, không lái xe khi đã sử dụng rượu, bia; sáng kiến giúp giảm tác hại của việc lạm dụng rượu bia…
Nhiều ý kiến của các bạn sinh viên cho rằng: “Những hình thức và nội dung tuyên truyền như thế này rất bổ ích, giúp họ có cơ hội được hiểu biết thêm về luật ATGT đường bộ, những tình huống lỗi vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là sự nguy hiểm khi đã uống rượu bia còn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Những Hội thảo như thế này giúp bản thân luôn ý thức cao mỗi khi ra đường, giúp ích cho mọi người bình an mỗi khi tham gia giao thông”. 
Chương trình Hội thảo còn có có sự tham gia, chia sẻ của nhạc sỹ - ca sỹ Sỹ Luân -Đại sứ Tình nguyện và Đại sứ Môi trường tỉnh Bình Dương. 12 thí sinh đã lọt vào vòng chung kết của Hội thi Sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương năm 2015 cũng đến tham gia. Dịp này, công ty TNHH SABMiller Việt Nam đã tài trợ 20 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.
 
Khánh Phong
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN