TX Thuận An trả trợ cấp 1 lần cho 135 dân công hỏa tuyến đợt 4 năm 2018

09/10/2018 - 12:31

(LĐBD) - Ban chỉ huy quân sự TX Thuận An vừa chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp theo Quyết định số 49, ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

 Lễ công bố chi trả trợ cấp một lần theo QĐ 49/CP

Các đối tượng trên là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế còn sống và đã từ trần trên địa bàn TX Thuận An.

  Đại diện các đối tượng đóng góp ý kiến về chế độ chi trả 1 lần theo QĐ 49/CP

Tại đợt chi trả này, TX Thuận An có 135 đối tượng và thân nhân đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, theo chế độ một lần.

Nhận chứng nhận tham gia dân công hỏa tuyến và nhận chi trả đợt 4 năm 2018

Thiếu tá Nguyễn Đức Trí, Chính trị viên phó, BCH Quân sự TX Thuận An, nhận xét: Rút kinh nghiệm từ các lần thực hiện chi trả ở các quyết định trước, việc làm thủ tục đợt này diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng hơn trước đây.

 Thiếu tá Nguyễn Đức Trí phát biểu

Đây là đợt chi trả thứ tư trong năm 2018 với tổng sồ tiền chi trả là 1 tỷ 894 triệu đồng. Ngoài số tiền được nhận, tất cả các đối tượng được trao giấy chứng nhận tham gia dân công hỏa tuyến, được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước và được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được hưởng tiền mai táng phí khi qua đời…

Công Danh

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN