TX Thuận An triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học

18/11/2019 - 15:01

(LĐBD) - Sáng ngày 18/11, TX Thuận An đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học. Tham dự hội nghị là các phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn của 25 trường tiểu học trên địa bàn TX.

Thực hiện thông tư 32/2018 của Bộ giáo dục đào tạo ngày 26/12/2018 ban hành chương trình giáo dục, phòng Giáo dục và đào tạo TX Thuận An tổ chức triển khai thực hiện chương trình. Trong đó, mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học là giáo dục toàn diện học sinh tiểu học, đảm bảo thời lượng học tập, sinh hoạt tập thể, trải nghiệm thực tế, vui chơi, tham gia các hoạt động cộng đồng. Qua đó, nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường tiểu, cha mẹ học sinh, cộng đồng và xã hội…

Hội nghị nhằm giúp các trường chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 một cách hiệu quả.

Tại hội nghị, các trường đã tham gia đóng góp ý kiến xoay quan các vấn đề, như: vấn đề cơ sở vật chất đáp ứng đúng theo quy định học 2 buổi của học sinh tại các trường trên địa bàn phường An Phú, Thuận Giao và Bình Hòa; giáo viên bộ môn để đáp ứng việc bổ sung thêm 2 môn học ngoại ngữ - tin học và công nghệ sẽ được tuyển chọn ra sao…

Các vấn đề đã được lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo TX Thuận An giải thích, chia sẻ, tháo gỡ để chuẩn bị tiến hành thực hiện chương trình một cách tốt nhất.

Dịp này, Trường TH Bình Hòa, phường Bình Hòa, đã nhận được cờ thi đua của tỉnh Bình Dương với thành tích dẫn đầu khối thi đua số 11 các trường tiểu học thuộc ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương.

Công Danh – Minh Trí

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN