UBND tỉnh Bình Dương tiếp và làm việc với Ngân hàng Thế giới

16/10/2017 - 21:58

(LĐBD) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm vừa có buổi làm việc với Tiến sĩ Abedalrazq Kalil, Trưởng nhóm phụ trách Dự án Thoát nước đô thị và Xử lý nước thải sinh hoạt khu vực Thị xã Dĩ An sử dụng vốn ODA Ngân hàng Thế giới (World Bank). Đây là dự án được UBND tỉnh giao cho Công ty Cổ phần Nước Môi trường Bình Dương triển khai thực hiện.

Tiến sĩ Abedalrazq Kalil cho biết: World Bank đánh giá, các dự án sử dụng vốn vay mà Bình Dương thực hiện đều mang lại kết quả tốt vượt trội so với các tỉnh thành khác. World Bank có nhiều nguồn vốn sẵn sàng hỗ trợ địa phương thực hiện các dự án nhằm mang lại chất lượng sống tốt hơn cho cộng đồng. World Bank mong muốn lãnh đạo tỉnh BD tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phần việc còn tồn đọng nhằm phát huy hiệu quả dự án.

Ông Trần Thanh Liêm cảm ơn và hoan nghênh các thông tin do đại diện World Bank cung cấp và nhấn mạnh: Bình Dương có truyền thống thực hiện tốt các cam kết, trong đó có cam kết cung cấp đủ vốn đối ứng trong các dự án sử dụng vốn vay ODA. Với dự án thoát nước và xử lý nước thải tại Dĩ An đích thân PCT UBND tỉnh BD là người đề xuất vay vốn, chỉ đạo thực hiện, thời gian qua dự án được triển khai khá tốt.

Ông Trần Thanh Liêm (bên phải) tiếp và làm việc với Tiến sĩ Abedalrazq Kalil

Ông Trần Thanh Liêm cũng cho biết, với một vài phần việc của Dự án bị chậm tiến độ là do phải bảo đảm thực hiện đúng các quy định của Luật Đầu tư công. Bình Dương mong muốn được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ World Bank giúp địa phương thực hiện các dự án phục vụ an sinh xã hội, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN