Ứng cử viên ĐB HĐND tỉnh BD, ông Bùi Thanh Nhân: Tôi quan tâm nhất là vấn đề đời sống của CNLĐ

18/05/2016 - 01:35

 

Ứng cử viên Bùi Thanh Nhân trình bày chương trình hành động trước cử tri
 
Tin vui đối với công đoàn (CĐ) nói chung, tổ chức CĐ và NLĐ tỉnh Bình Dương (BD) nói riêng là ông Bùi Thanh Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD đã được cử tri nơi công tác và nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ra ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh BD nhiệm kỳ 2016 -2021. Trao đổi với LĐBD, ông Bùi Thanh Nhân nói ông cảm thấy rất vinh dự. Ông Bùi Thanh Nhân sinh năm 1974 tại làng sơn mài Tương Bình Hiệp tỉnh BD. Ông cũng là người rất gần gũi nên hiểu sâu sắc về CNLĐ do là cán bộ công đoàn (CĐ) tỉnh BD đã lâu năm. Hiện ông Bùi Thanh Nhân là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD, ông Bùi Thanh Nhân có vai trò rất lớn trong chỉ đạo hoạt động của CĐ nhằm chăm lo cho NLĐ. Đơn cử vài việc gần đây như: Tháng 3/2016 LĐLĐ tỉnh BD đã khởi công xây dựng Trung tâm VHTT CNLĐ tỉnh BD. Đầu tháng 5 vừa qua, LĐLĐ tỉnh BD đã vận động và được KDL Đại Nam đồng ý bán vé giảm giá gần 200% cho CNLĐ tỉnh BD khi vào KDL này. LĐLĐ tỉnh BD cũng sắp khởi công Trung tâm VHTT CNLĐ tại KCN Sóng Thần, đất do Cty CP Đại Nam tặng… 
 
Với câu hỏi, nếu trúng cử ĐB HĐND tỉnh, những vấn đề gì ông quan tâm nhất, ông Bùi Thanh Nhân bộc bạch:
- Nếu trúng cử làm ĐB HĐND tỉnh BD nhiệm kỳ 2016- 2021, tôi quan tâm nhất các vấn đề sau: Tích cực tìm hiểu, lắng nghe nguyện vọng của cử tri, nhất là những vấn đề còn bất cập, bức xúc để kịp thời phản ánh trung thực với HĐND tỉnh, các cấp, các ngành để giải quyết. Tuy nhiên, nếu ĐB HĐND chỉ phản ánh thôi là chưa đủ, mà người ĐB HĐND phải tích cực tham gia, giám sát kiểm tra tiến trình giải quyết các vấn đề đó để giải quyết một cách thấu đáo. 
 
Trao đổi câu hỏi, là Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD, nếu trúng cử ĐB HĐND tỉnh thì ông sẽ kết hợp 2 nhiệm vụ nêu trên như thế nào, ông Bùi Thanh Nhân cho biết:
- Đặc điểm tỉnh BD đang có khoảng 1 triệu NLĐ, trong đó khoảng 85% là CNLĐ nhập cư. Do vậy, tôi chú trọng nhất các vấn đề như: Nhà ở cho CNLĐ- người thu nhập thấp, nhà giữ trẻ cho CNLĐ, bữa ăn giữa ca của CNLĐ, việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của CNLĐ, nhà lưu trú công nhân, việc nâng cao chất lượng sống tại các nhà trọ CNLĐ. Tôi đặc biệt quan tâm NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lao động nữ, LĐ bị tai nạn lao động, con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn học giỏi...Vấn đề đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho NLĐ và bộ đội xuất ngũ…
Tôi sẽ đặc biệt quan tâm các nhóm vấn đề, gồm: Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, điều kiện làm việc cho NLĐ, hạn chế thấp nhất việc xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.  An toàn vệ sinh thực phẩm, giám sát chất lượng vệ sinh thực phẩm và chất lượng bữa ăn ca của NLĐ, hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể. An ninh trật tự tại các doanh nghiệp, khu nhà trọ, KCN tập trung.
- Là người lãnh đạo tổ chức CĐ tỉnh Bình Dương, tôi rất mong các sở, ban ngành của tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện để tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình phục vụ đời sống sinh hoạt văn hóa, thể thao khác cho NLĐ.
 
Thật xúc động khi ông Bùi Thanh Nhân cam kết: “Nếu tôi được quý cô bác, anh chị cử tri tín nhiệm bầu tôi là Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ này, tôi sẽ toàn tâm, toàn ý thực hiện trách nhiệm của Người Đại biểu HĐND”. 
Là Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, tôi sẽ có thêm điều kiện thuận lợi để đóng góp tâm sức xây dựng tỉnh BD ngày càng phát triển, đời sống NLĐ được nâng cao... Tôi rất mong cử tri hỗ trợ và giám sát để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”. 
 
BBT
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN