Vẫn còn nhiều thỏa ước lao động tập thể sơ sài

06/11/2019 - 08:58

Hiện có khoảng 70% doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã tiến hành ký thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Tuy nhiên, nội dung, chất lượng của các bản TƯLĐTT vẫn còn mang tính hình thức, chưa thực sự mang lại lợi ích cho NLĐ.

Thường trực Công đoàn các KCN tỉnh Ninh Bình tham dự chương trình ký kết TƯLĐTT tại Cty TNHH YG Vina (KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn Ninh Bình). Ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG

Là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài nên việc chấp hành luật tại Công ty TNHH MCNexvina (KCN Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình) tương đối tốt. Thậm chí, đã có một số chế độ ưu tiên hơn cho người lao động (NLĐ) thông qua bản TƯLĐTT đã được ký với NLĐ. Tuy nhiên, quy trình để có được bản TƯLĐTT này trên thực tế lại chủ yếu bắt đầu từ bộ phận quản lý nhân sự chứ chưa phải từ ý kiến của đa số NLĐ.

Bà Doãn Thị Thu Giang - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MCNexvina - chia sẻ: Trên thực tế, việc soạn thảo các nội dung của bản TƯLĐTT là do bộ phận quản lý nhân sự của công ty soạn thảo sau đó chuyển lại để CĐ bổ sung, sửa chữa và cuối cùng là chờ xét duyệt từ phía lãnh đạo công ty. Chính vì vậy, hầu hết những nội dung này đều đã có trong luật, những nội dung thực sự có lợi cho NLĐ vẫn chưa được đưa vào bản TƯLĐTT.

Ở một số doanh nghiệp khác, việc triển khai các bước thương lượng, ký kết TƯLĐTT cũng thường diễn ra không đúng theo quy trình, không lấy ý kiến của tập thể NLĐ về nội dung của bản TƯLĐTT nên đó chưa phải là sự tập hợp trí tuệ của số đông NLĐ. Tất cả đều do bộ phận chuyên môn trong công ty, doanh nghiệp tiến hành soạn thảo các nội dụng của bản TƯLĐTT vì sợ ảnh hưởng đến thời gian, tiến độ sản xuất của doanh nghiệp.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Phùng Minh Chung - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Ninh Bình - cho biết: Các bản TƯLĐTT hiện nay mới chỉ thương lượng được các nội dung chủ yếu về phụ cấp xăng xe, phụ cấp thâm niên, nuôi con nhỏ, chế độ đối với lao động nữ, chất lượng bữa ăn ca, hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, tiền nuôi con nhỏ, tổ chức thăm quan nghỉ mát, thăm hỏi khi ốm đau, trợ cấp khó khăn đột xuất… Còn các nội dung cốt lõi khác như tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, đảm bảo việc làm, đảm bảo điều kiện làm việc… hầu như chưa đưa vào hoặc đưa vào một cách sơ sài. Bên cạnh những bản TƯLĐTT có chất lượng, có rất nhiều bản TƯLĐTT nội dung vẫn còn chung chung, hình thức. Thậm chí, trong một vài bản TƯLĐTT, các nội dung còn sao chép luật và được xây dựng như một bản nội quy lao động.

“Để cải thiện chất lượng những bản TƯLĐTT, thời gian qua, CĐ các KCN tỉnh Ninh Bình đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS triển khai thực hiện xây dựng, thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả TƯLĐTT tại doanh nghiệp, đơn vị. Bên cạnh đó, hướng dẫn các doanh nghiệp mới thành lập CĐCS đặc biệt quan tâm đến chất lượng và việc thực hiện TƯLĐTT được ký kết trên thực tế. Đồng thời, tổ chức tập huấn về kỹ năng thương lượng và ký kết TƯLĐTT, trong đó chú trọng tập huấn cho cán bộ công đoàn về các kỹ năng đàm phán, thương lượng để xây dựng bản TƯLĐTT có nhiều nội dung có lợi hơn quy định của pháp luật hoặc pháp luật chưa đề cập đến để triển khai thực hiện tại doanh nghiệp” - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Ninh Bình chia sẻ. 

Theo báo laodong.vn - NGUYỄN TRƯỜNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN