Văn hóa doanh nghiệp nhìn từ Sung Shin Vina

01/06/2015 - 08:09

Nguyên nhân thì có nhiều nhưng chủ yếu là người sử dụng lao động và BCH công đoàn chưa hiểu nhau dẫn tới nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ chưa được quan tâm. Là một doanh nghiệp có 100% vốn Hàn Quốc, trong đó 6 chuyên gia nước ngoài với 520 CNLĐ làm việc. Vượt lên những khó khăn để quyết tâm xây dựng CĐCS vững mạnh, BCH Công đoàn đã có nhiều nỗ lực tổ chức nhiều chương trình hữu ích, góp phần chăm lo đời sống cho NLĐ và đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Ngay từ đầu năm, BCH Công đoàn đã lên kế hoạch cho từng chương trình cụ thể rõ ràng và đã được sự hỗ trợ của Ban Giám đốc. Từ đó BCH đã xây dựng được chương trình phù hợp với tình hình sản xuất. Thành công đầu tiên là việc ký kết TƯLĐTT, trong đó có nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ được áp dụng như tiền chuyên cần, tiền thưởng tháng, tiền hỗ trợ nhà trọ, tiền xăng, tiền thâm niên, tiền cơm trưa các khoản này bình quân mỗi người được lãnh trên 600 ngàn đồng/người/ tháng. Ngoài ra, NLĐ còn được nghỉ 10 phút sau 2 giờ làm việc nhưng vẫn được chấm công.   
Ngoài việc chấp hành tốt các chế độ chính sách đối với NLĐ như đóng BHXH, BHYT, BHTN thì công tác thăm hỏi, ốm đau, thai sản, hiếu hỉ... đều được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Đối với những đoàn viên không may bị bệnh, công đoàn đều cố gắng vận động đóng góp, giúp đỡ lẫn nhau. Từ năm 2012 đến nay cty đã đi thăm 11 trường hợp với số tiền 140 triệu đồng. Bên cạnh đó cứ 2 năm công ty đều tổ chức cho NLĐ đi nghỉ dưỡng, tham quan du lịch. Ngoài ra Cty còn tổ chức đưa rước công nhân không có phương tiện đi lại ở Chánh Phú Hòa, Mỹ Phước 1, 2.
Bên cạnh đó, BCH Công đoàn còn tổ chức các hoạt động văn thể mỹ như: Tổ chức giải bóng đá mini, hội thi văn nghệ, hội thi nấu ăn, cắm hoa, nhằm mở ra những sân chơi mới để anh chị em được phát huy tài năng và sức sáng tạo của mình. Đánh giá kết quả hoạt động của CĐCS Công ty, ông Lê Văn Dắt- Chủ tịch CĐ CKCN Bến Cát cho biết thêm “ Chúng tôi đánh giá cao các hoạt động phong trào của CĐCS, cũng như kế hoạch chăm lo đời sống cho NLĐ. Đặc biệt hằng năm Cty đều tổ chức “Ngày hội Cty Sung Shin Vina ” như một hoạt động văn hóa của doanh nghiệp. Việc sắp xếp thời gian để NLĐ tham gia các phong trào luôn được Ban Giám đốc tạo điều kiện. Qua đó đã giúp cho NLĐ có thời gian giải trí vui vẻ, lành mạnh, hòa đồng cùng nhau sau những giờ làm việc vất vả, đó cũng là văn hóa mà Cty này đang xây dựng”.
Trao đổi với chúng tôi, anh Võ Anh Thế -Chủ tịch CĐCS cho biết thêm: “ Làm việc trong môi trường có nhiều chuyên gia nước ngoài nhưng thái độ của các chuyên gia rất vui vẻ, ứng xử với nhau có văn hóa. Các chuyên gia rất thích thú với các hoạt động như thi nấu ăn, tổ chức thi đấu các trò chơi dân gian. Để có những thành tích nổi bật như hôm nay là nhờ sự đồng thuận cao của Ban giám đốc. Phát huy những kết quả đã đạt được, BCH Công đoàn đã đưa ra nhiều chỉ tiêu thiết thực, làm tốt vai trò chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ để phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh”.

ĐỨC THỌ
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN