VĐV thể dục thể hình Sêpha và Trần Hữu Thuận:Quả ngọt của đất Bình Dương

05/02/2015 - 02:25

Nhà vô địch xuất thân từ công nhân
Với việc đăng quang ở vị trí cao nhất tại Giải Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần IV tại Thái Lan năm 2014, VĐV Sêpha đã trở thành niềm tự hào của thể dục thể hình Việt Nam nói chung, của thể thao tỉnh Bình Dương nói riêng.
Tại kỳ giải “khắc nghiệt” này, VĐV Sêpha đã chứng minh khả năng “thống trị” của thể dục thể hình Việt Nam. Mặc dù quy định lấy chỉ số chiều cao từ 100 để đo bằng với cân nặng là tiêu chí quan trọng để xác định VĐV có ưu thế hay không, nhưng Sepha vẫn thi đấu rất hay với bài biểu diễn biểu cảm và sắc nét. Ban trọng tài phải thừa nhận Sêpha thi đấu quá xuất sắc, giành HCV khi thắng thuyết phục VĐV Iran.
Để có một Sêpha của hôm nay, thể dục thể hình Việt Nam mà cụ thể là HLV Huỳnh Anh đã không chạy theo thành tích tức thời mà âm thầm đào tạo, huấn luyện có “chiến lược”. Cũng trong năm nay, tuy chỉ đoạt HCB tại Giải vô địch Thể hình Đông Nam Á tại Singapore, nhưng nhờ khả năng rèn luyện cộng với ý chí quyết tâm nên đứng đầu ở giải thể hình cổ điển Châu Á.
Sinh năm 1987 tại Lâm Đồng, cao 1,68 mét tham dự Giải Vô địch Thể dục thể hình Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần VII tại TP.Nam Định năm 2014, Sêpha tiếp tục khẳng định vị trí xuất sắc nhất của Đội tuyển Thể dục thể hình của Bình Dương. Tâm sự với phóng viên Lao động Bình Dương, VĐV Sêpha nói rằng, anh vẫn tự hào là mình xuất thân từ công nhân. Niềm vui đạt thành tích vừa qua dồn dập như vậy nhưng anh vẫn tập luyện bình thường cho đến 27 Tết mới được đưa “bà xã” và đứa con trai đi mua sắm ở siêu thị và chợ Tết.
Chàng VĐV cử nhân sinh học
Mặc dù nhỏ hơn Sêpha 1 tuổi nhưng chiều cao của chàng VĐV thể dục thể hình gốc Phan Thiết đẹp trai này đạt đến 1,73 mét. Năm 2014 dường như là năm đẹp nhất của VĐV Trần Hữu Thuận. Tại Giải vô địch thể hình Đông Nam Á tại Singapore năm 2014 vừa qua, Trần Hữu Thuận vinh dự đoạt HCV (hạng cân 80kg) trước sự ngưỡng mộ của người xem và Ban trọng tài. Tại giải Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần IV tại Thái Lan hồi cuối tháng 11 năm 2014 thật đáng tiếc cho chàng VĐV 27 tuổi này chỉ bước lên đăng quang với chiếc HCB  khi thua VĐV Iran. Nói đến Trần Hữu Thuận, hầu hết các HLV đều công nhận đây là VĐV tỏ rõ sự tiến bộ vượt bậc, dày dạn ý chí và kinh nghiệm trong tập luyện.
Nhớ lại những ngày đầu mới “nhập môn” thể dục thể hình, chàng sinh viên khoa Sinh học của trường ĐH Hồng Bàng Trần Hữu Thuận nói: “Ban đầu em đến với môn thể dục thể hình từ mục đích đơn giản là tập để có sức khỏe tốt cho việc học tập văn hóa, nhưng khi bước vào thế giới của bộ môn thể dục thể hình thì đã “bị” cuốn hút.
Là VĐV thể dục thể hình nổi danh ở đâu không biết nhưng mỗi lần về nhà, Trần Hữu Thuận vẫn là một người chồng, người cha “đảm đang” trong việc phụ giúp vợ chuyện nhà và bếp núc. Anh cười khoe: “Năm 2014 em có hai niềm vui lớn, đó là đã tốt nghiệp ra trường với tấm bằng cử nhân và mới có đứa con trai được 2 tháng tuổi. Tết năm nào cũng vậy, cúng giao thừa xong, em và vợ đi hái lộc đầu xuân. Xuân về, Hữu Thuận cũng có không ít ước mơ cho gia đình mình đồng thời cầu mong cho mọi người Việt Nam được hạnh phúc, ấm no và đầy may mắn.

  GIA ĐỊNH
                            
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN