Vì chuyện "giọt nước chảy", hai anh em trai cùng vướng tội Giết người

19/02/2020 - 08:30

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên phúc thẩm xét kháng nghị tăng hình phạt của VKSND Hà Nội với Lê Duy Điệp (35 tuổi), Lê Duy Mạnh (33 tuổi) với tội danh Giết người.

Xô xát với hàng xóm vì chuyện "giọt nước" chảy, Lê Duy Điệp và Lê Duy Mạnh đã cầm dao "chiến" khiến hai người thương vong.

Phía bị hại có đơn đòi tăng hình phạt, yêu cầu bồi thường với hai bị cáo. Trong khi đó, anh em Điệp có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tòa phúc thẩm công bố tóm tắt bản án cho thấy, tối 24.6.2017, đang ngồi uống bia ở nhà người quen, Điệp nghe tin bố vừa bị con rể nhà hàng xóm đánh. Nguyên do mâu thuẫn xuất phát từ việc mẹ đẻ của bị cáo khi tưới cây, để nước chảy vào mái tôn.

Điệp cầm dao sang trước cổng nhà hàng xóm đòi đánh nhau. Phía đối thủ cũng cầm dao, xà beng ra nghênh chiến. Sau đó, Điệp được bố kéo về nhà.

Cùng thời gian này, Mạnh cũng nghe được chuyện bố mẹ bị hàng xóm "ăn hiếp" nên rủ thêm người đi đánh nhau. Phía hàng xóm cũng "điều" thêm người, trong đó có anh Bùi Đăng Học (27 tuổi) tham gia.

Theo bản án sơ thẩm, nhóm Học xông vào đánh những người trong gia đình Điệp. Thấy em trai bị đánh, bị cáo Điệp lấy dao chém khiến một người bị thương.

Nhóm đối thủ bỏ chạy, anh em Điệp vác dao đuổi theo, đâm chém Học nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Thẩm vấn tại tòa phúc thẩm, các bị cáo thừa nhận bản án và chỉ xin giảm nhẹ hình phạt. Song hội đồng xét xử thấy, không có căn cứ nên bác đơn.

Tòa phúc thẩm giữ nguyên mức án sơ thẩm, tuyên phạt Điệp tổng cộng 20 năm 9 tháng tù cho các tội Giết người, Cố ý gây thương tích; Mạnh 20 năm tội Giết người.

Tòa bác kháng nghị của VKSND Hà Nội; chấp nhận một phần kháng cáo của bị hại, tuyên hai bị cáo phải bồi thường cho mẹ nạn nhân 1,5 triệu đồng/tháng đến khi bà này mất.

VIỆT DŨNG

https://laodong.vn/phap-luat/vi-chuyen-giot-nuoc-chay-hai-anh-em-trai-cung-vuong-toi-giet-nguoi-785386.ldo

 
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN