Vì sao Bình Dương vào top 2 cả nước trong bảng xếp hạng điểm tốt nghiệpTHPT

29/08/2020 - 08:46

Năm 2020, có 99,48% học sinh ở Bình Dương tốt nghiệp THPT. Tỉnh này xếp thứ 2 cả nước về điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bình Dương vào TOP 2 cả nước trong bảng xếp hạng điểm tốt nghiệpTHPT. Ảnh: Đình Trọng

Kết quả nhảy vọt

Ngày 28.8, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương có báo cáo thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, toàn tỉnh có 11.416 thí sinh đăng ký dự thi. Kết quả có 99,48% học sinh tốt nghiệp, Bình Dương xếp thứ 2 về điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đáng chú ý, theo thống kê, Bình Dương đứng thứ 3 trong 10 tỉnh thành có điểm môn toán cao nhất, xếp thứ 2 điểm trung bình ngoại ngữ trên 5 điểm. Bình Dương có 1 thí sinh là 1 trong 4 thủ khoa khối B của cả nước, với 29,8 điểm.

Đây là kết quả được đánh giá là có bước "nhảy vọt" so với năm 2019 (đạt 95,05% tốt nghiệp).

Dạy thật, học thật và chất lượng thật

Để đạt được kết quả này, theo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương, ngay từ đầu năm học sở đã mời giảng viên có kinh nghiệm từ trường đại học tập huấn cho giáo viên đang dạy lớp 12 về cách thức ra đề thi theo hình thức trắc nghiệm giúp học sinh tiếp cận nội dung và hình thức đề thi của Bộ.

Thí sinh vào phòng thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Ánh Sáng

Thí sinh vào phòng thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Ánh Sáng

Ngoài ra, sở yêu cầu các trường bám sát đề thi minh họa tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, biên soạn đề thi phục vụ cho việc dạy và học ở các trường. Tổ chức ôn tập và kiểm tra học sinh thường xuyên, định kỳ để học sinh quen dần các hình thức, nội dung, cấu trúc đề thi THPT.

Thầy Trần Văn Cát - Giáo viên trường Ngô Thời Nhiệm (thành phố Thủ Dầu Một) cho biết, nhìn kết quả ở trường Ngô Thời Nhiệm thì thấy điểm thi và điểm học bạ không chênh lệch quá nhiều.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở Bình Dương. Ảnh: Ánh Sáng

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở Bình Dương. Ảnh: Ánh Sáng

"Bình Dương xây dựng được đội ngũ thầy, cô giáo tận tâm giảng dạy và các em học sinh luôn cố gắng học tập để không phụ lòng cha mẹ thầy cô... là  trong những lý do giúp tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cao"- thầy Cát nhận định.

Thầy Quách Đức Thịnh - Hiệu trưởng trưởng THPT Trịnh Hoài Đức chia sẻ, năm nay Bình Dương có nhiều môn dẫn đầu về điểm số. Đây là niềm vui  lớn của học sinh và thầy, cô giáo ở Bình Dương.

Để đạt được kết quả này, thầy Thịnh cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Bình Dương tổ chức tốt cho học sinh học tập online. Ngoài ra từ trước đến nay trường luôn thực hiện phương châm là "dạy thật, học thật và chất lượng thật". Điều đó được thể hiện qua điểm tốt nghiệp và điểm học bạ chênh lệch không cao. 

Bình Dương tổ chức dạy và học đạt kết quả trong thời điểm dịch bệnh. Ảnh: Đọng

Bình Dương tổ chức dạy và học đạt kết quả trong thời điểm dịch bệnh. Ảnh: Đọng

Thầy Nguyễn Hào Hiệp - Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến (Thành phố Thủ Dầu Một) cho biết, những năm gần đây Bình Dương đầu tư rất bài bản trong việc giảng dạy môn tiếng Anh và điểm bình quân môn tiếng Anh cao thứ 2 cả nước phản ánh 1 phần kết quả của sự đầu tư đó.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Trưởng Khoa Xã hội Nhân văn Đại học Bình Dương, nhìn chung so với mọi năm, đa số thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay nhẹ nhàng hơn. Trong bối cảnh dịch COVID-19, Bình Dương là tỉnh đến nay vẫn chưa có ca nhiễm. Đây là điều kiện tốt tạo môi trường lao động, học tập liên tục, ít bị gián đoạn.

ĐÌNH TRỌNG

https://laodong.vn/xa-hoi/vi-sao-binh-duong-vao-top-2-ca-nuoc-trong-bang-xep-hang-diem-tot-nghiepthpt-831582.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN