VICO khánh thành nhà máy bột giặt, chất tẩy rửa tại Bình Dương

30/10/2017 - 20:47

(LĐBD) - Công ty TNHH VICO vừa tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất bột giặt và chất tẩy rửa lỏng, mỹ phẩm 99.000 tấn/ năm tại số 19 VSIP II-A, đường số 26, KCN Việt Nam- Singapore II-A, xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh tỉnh Bình Dương, TP Hải Phòng, Hội Hoá học Việt Nam, các đối tác nước ngoài, các nhà phân phối...

Cắt băng khánh thành nhà máy
 
Ông Nguyễn Mộng Lân- Tổng GĐ Công ty TNHH VICO cho biết: Công nghệ sản xuất bột giặt của VICO có trình độ tiên tiến hàng đầu châu lục. Nhà máy VICO đặt tại VSIP II do VICO tự thiết kế và lắp đặt, sau một năm xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thiện với tổng vốn đầu tư hơn 250 tỷ đồng. Hiện nhà máy có 3 dây chuyền: Dây chuyền sản xuất bột giặt với công suất  60,000 tấn/ năm. Dây chuyền sản xuất chất tẩy rửa lỏng Nước rửa chén, Nước giặt, Xả vải, Lau sàn, Chất tẩy đa năng) với công suất  30,000 tấn/ năm. Dây chuyền sản xuất Dầu gội, Sữa tắm, Sữa rửa mặt, Nước rửa tay công suất  9,000 tấn/ năm. Toàn bộ công trình được bố trí trong 3 tòa nhà với tổng diện tích xây dựng 24.168m2, diện tích cây xanh chiếm 13% tổng diện tích. Việc khánh thành nhà máy sản xuất bột giặt và chất tẩy rửa lỏng công suất 99.000 tấn/ năm tại KCN VSIP II đã đưa tổng công suất của VICO lên 210.000 tấn/ năm cho sản phẩm bột và 69.000 tấn/ năm cho sản phẩm lỏng, đưa VICO trở thành đơn vị có năng lực sản xuất bột giặt, chất tẩy rửa lớn nhất Việt Nam.
Ông Nguyễn Mộng Lân nhấn mạnh, quá trình sản xuất của nhà máy không gây ô nhiễm môi trường. Cụ thể: Nguyên liệu chất đốt chính sử dụng trong dây chuyền bột giặt là phôi gỗ không tạo ra khí độc hại. Trong quá trình sản xuất VICO có thải ra nước làm mát bơm cao áp, nước rửa thiết bị của dây chuyền mỹ phẩm, nước rửa tay, và toàn bộ nước thải này được tập trung lại xử lý, tiệt trùng, lọc làm trong nước để tái tuần hoàn lại dây chuyền, được sấy bốc hơi thải ra ngoài trời.
Từ một công ty nhỏ thành lập năm 1994, sau 24 năm xây dựng và phát triển, VICO đã trở thành nhà sản xuất bột giặt lớn nhất Việt Nam và đã thành công với các nhãn hiệu bột giặt Vì Dân, VF, Star, Mio, Fami và nước rửa chén Two Lemon... VICO phấn đấu có thị phần 20% tại Việt Nam cho tất cả các ngành hàng. VICO hiện tại có 2 nhà máy ở Hải Phòng với công suất 150.000 tấn/ năm bột và 30.000 tấn/ năm chất lỏng. VICO hiện đang sở hữu thị trường nội địa với 140 nhà phân phối ở khắp 63 tỉnh thành. Thị trường Miền Nam (tính từ Đà Nẵng trở vào) chiếm 65% thị phần của toàn thị trường Việt Nam nên nhà máy VICO tại KCN VSIP II sẽ tạo điều kiện cho sản phẩm của VICO lan tỏa nhanh hơn tại thị trường phía Nam. Kế hoạch dự kiến của VICO giao cho chi nhánh Bình Dương là doanh thu 1.200 tỷ đồng/ năm 2018 và 2.000 tỷ đồng/ năm 2020 góp phần giúp VICO sớm hoàn thành mục tiêu 4.500 tỷ đồng/ năm 2020 và 10.000 tỷ đồng/ năm 2030.
VICO còn xuất khẩu sản phẩm sang 12 nước: Lào, Campuchia, Mông Cổ, Nhật Bản, Triều Tiên, Cuba, Châu Phi và Trung Đông… và sản xuất gia công cho 4 tập đoàn đa quốc gia gồm P&G của Mỹ, Toyota Tsusho– KAO của Nhật,  Metro Cash and Carry Vietnam.
Phương châm kinh doanh, kim chỉ nam trong chiến lược phát triển của VICO là: “Đảm bảo chất lượng tuyệt hảo, thỏa mãn khách hàng” 
P.An
Chia sẻ bài viết
Từ khóa Công ty TNHH VICO

BÌNH LUẬN