Diễn đàn lắng nghe ý kiến Nhân dân:

Việc làm rất cần thiết

14/10/2019 - 09:15

(LĐBD) - Tại các Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân, người dân sẽ nghe ngành chức năng báo cáo tình hình, kết quả nhiệm vụ của ngành cũng như phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của ngành thời gian tới. Và ngược lại, người dân trực tiếp góp ý với ngành đó những vấn đề liên quan đến ngành. Ngành chức năng sẽ trả lời, giải thích trực tiếp với nhân dân, ghi nhận ý kiến của nhân dân để làm việc tốt hơn. Đây là việc làm rất cần thiết, rất tốt cho việc hoàn thành nhiệm vụ của ngành chức năng, rất tốt cho người dân.

Người dân góp ý tại Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân tại phường Bình Chuẩn

 

Cụ thể như  tại Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” tại phường An Thạnh mới đây, có hơn 150 hộ đại diện nhân dân tham dự. Người dân đã nêu tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm, việc  buôn bấn chiếm lòng lề đường của một số xe đẩy, xe tự chế sau giờ tan ca tại các công ty xí nghiệp. Người dân mong duy trì việc tổ dân phố hỗ trợ điều tiết giao thông, mong ngành chức năng tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm; Vấn đề an toàn giao thông khu vực tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và Thủ Khoa Huân; Xem xét lắp đặt bảng cấm xe tải, xe container  theo giờ, kết hợp tăng cường lực lượng công an phân luồng giao thông tại các trường học tránh việc kẹt xe, trễ học của học sinh…Một ví dụ khác, cũng mới đây,  Công an phường Bình Chuẩn TX Thuận An tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2019, có sự tham gia của trên 150 người dân trên địa bàn. Tại Diễn đàn này, người dân đã hoan nghênh, khen ngợi lực lượng công an phường đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý những vụ việc thuộc trách nhiệm của ngành xảy ra trên địa bàn, người dân khen công an đã tận tình xử lý hồ sơ hành chính, tiếp nhân dân.... Điều này trung thực cho thấy lược lượng công an nơi này đã làm việc khá tốt.  Người dân cũng góp ý như, lực lượng công phường cần tiếp tục tăng cường số lượt tuần tra vũ trang công khai trên địa bàn để răn đe các đối tượng xấu, xử lý những trường hợp tiểu thương buôn bán dưới lòng đường, công an khu vực cần phối hợp chặt chẽ hơn đối với người dân, cần phối hợp với công an địa bàn lân cận để đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh. Người dân cũng mong ngành công an chú trọng nhiều hơn đến an ninh trật tự tại các nhà trọ, do khu vực này thường xảy ra mất an ninh trật tự, trộm cắp.
Ví dụ khác, giữa tháng 9 vừa qua, ngành Tài nguyên và Môi trường TX Thuận An tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến Nhân dân với hơn 200 người dân tham dự. Tại diễn đàn người dân nghe báo cáo nhanh kết quả mà ngành Tài nguyên - Môi trường đã thực hiện. Song song đó, người dân nêu lên một số vấn đề hạn chế như ngành tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả còn chậm; Việc tính giá thuế đất cho người dân trong cùng một khu vực tuyến đường còn nhiều bất cập; Công tác kiểm tra, xác minh tình trạng đất đai trong việc chuyển nhượng, mua bán bất động sản; Vấn đề về cắm mốc, thực hiện đo đạt xác định ranh giới đất giữa các hộ dân; Các quy định về diện tích tối thiểu để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Cần có biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng mua đất sổ chung; Kiên quyết xử lý các hộ kinh doanh gây ô nhiễm môi trường… tại diễn đàn này, ông Đỗ Thành Tâm, Bí thư Thị ủy TX.Thuận An đã tham dự. Ông đề nghị phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai thị xã xem xét, tiếp thu và giải trình, trao đổi tại chỗ một số ý kiến của người dân tại diễn đàn. Ông Đỗ Thành Tâm cũng đề nghị ngành đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế trong thời gian tới 

Có thể thấy, các ngành chức năng nên thường xuyên hơn nữa tổ chức những Diễn đàn trao đổi, lắng nghe ý kiến của Nhân dân để làm tốt hơn nữa trách nhiệm của ngành mình. Qua những buổi trao đổi với nhân dân, cùng với việc gắn bó hơn với đời sống nhân dân, ngành chức năng sẽ hiểu rõ, sâu sát hơn với nhiệm vụ của mình, nhất là đối với các cán bộ lãnh đạo sẽ hiểu rõ hơn về nhân viên của mình để khắc phục, sửa chữa. Ngược lại, người dân trong những buổi trao đổi với ngành chức năng nên thẳng thắn nêu lên ý kiến, góp ý bởi những góp ý đó là rất tốt cho ngành chức năng làm việc tốt hơn.

Phạm Nguyễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN