Viên chức nào được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ?

05/12/2020 - 08:55

Tôi là viên chức của bệnh viện, tự xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng cơ quan nói chỉ hoàn thành nhiệm vụ vì tôi nghỉ không làm việc 4 tháng. Như vậy có đúng không?

Viên chức nghỉ từ 03 tháng đến dưới 06 tháng thì vẫn thực hiện đánh giá nhưng không xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Khoản 3, Điều 2 Nghị định 90/2020/NĐ-CP quy định về nguyên tắc đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức: Cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác trong năm chưa đủ 06 tháng thì không thực hiện việc đánh giá, xếp loại chất lượng nhưng vẫn phải kiểm điểm thời gian công tác trong năm, trừ trường hợp nghỉ chế độ thai sản.

Cán bộ, công chức, viên chức nghỉ không tham gia công tác theo quy định của pháp luật trong năm từ 03 tháng đến dưới 06 tháng thì vẫn thực hiện đánh giá nhưng không xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Cán bộ, công chức, viên chức nghỉ chế độ thai sản theo quy định của pháp luật thì kết quả xếp loại chất lượng trong năm là kết quả xếp loại chất lượng của thời gian làm việc thực tế của năm đó.

Do bạn nghỉ làm việc 4 tháng trong năm nên việc trả lời của đơn vị bạn là đúng.

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

NAM DƯƠNG

https://laodong.vn/tu-van-phap-luat/vien-chuc-nao-duoc-xep-loai-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-859424.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN