"Việt Nam trỗi dậy" 

26/11/2018 - 10:59

(LĐBD) - Tối ngày 25-11, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đã có bài phát biểu chào mừng Diễn đàn Horasis- Bình Dương 2018: “Việt Nam trổi dậy”.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam phát biểu tại tiệc chào mừng Diễn đàn Horasis- Bình Dương 2018

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam gửi lời chào mừng và cảm ơn quý vị lãnh đạo cùng toàn thể các vị khách quý đã đến tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2018 tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, cùng với việc thực hiện có hiệu quả những chủ trương, chính sách đúng đắn, hơn 30 năm thực hiện công cuộc “đổi mới” đã mang lại những lợi ích thương mại to lớn cho nền kinh tế Việt Nam.

Với lợi thế chính trị ổn định và môi trường đầu tư hấp dẫn, việc thực hiện có hiệu quả chủ trương thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, hội nhập quốc tế... đã giúp Việt Nam phát triển nhanh về kinh tế - xã hội...

Với chủ đề “Sự trỗi dậy Việt Nam” của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2018, tôi hy vọng sẽ mang đến cho quý vị góc nhìn đa chiều về một Việt Nam bản sắc và hòa nhập, một tỉnh Bình Dương năng động và phát triển, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Becamex IDC, VSIP và Tiến sĩ Frank- Jurgen Richter, Chủ tịch và Người sáng lập Horasis tại tiệc chào mừng

Hiện nay, tỉnh Bình Dương đã và đang đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương nhằm phát triển kinh tế xã hội, nâng cao năng lực hội nhập và cạnh tranh trên trường quốc tế. Đồng hành cùng với sự chuyển mình của Châu Á và thế giới, tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai Đề án xây dựng “Thành phố Thông minh Bình Dương 2021, tầm nhìn đến 2030”, một chương trình đột phá phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhằm nâng tầm Bình Dương với khu vực và thế giới.

 Sau thành công của sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA) được tổ chức tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam; Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2018 lần này không chỉ quảng bá hình ảnh một Việt Nam ổn định, hòa bình mà còn giúp Bình Dương giới thiệu chiến lược phát triển của tỉnh với bạn bè trong nước và quốc tế, là cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp Bình Dương nói riêng đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp.

Với vai trò là đồng chủ trì Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2018, Bình Dương mong muốn hợp tác cùng có lợi với các đối tác toàn thế giới, nhằm phát triển kinh tế- xã hội, triển khai Đề án Thành phố thông minh, xây dựng đô thị Bình Dương phát triển nhanh và bền vững.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN