Vinasoy kỷ niệm 20 năm thành lập và khánh thành nhà máy tại Bình Dương

14/12/2017 - 19:36

(LĐBD) - Sáng ngày 14/12, tại KCN Việt Nam-Singapore 2A (TX Tân Uyên, Bình Dương), Công ty Sữa đậu nành Việt Nam- Vinasoy đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và khánh thành nhà máy sữa đậu nành Vinasoy- Bình Dương. Đây là nhà máy thứ ba, sau nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Quảng Ngãi và Bắc Ninh.

Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Quảng Ngãi thực hiện nghi thức khánh thành Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương giai đoạn 1

Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy tại Bình Dương có diện tích 8,5 ha; vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng, công suất 180 triệu lít/năm, có công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn Tertapas-Thụy Điển. Giai đoạn 1 của nhà máy có công suất 90 triệu lít/năm đã đi vào hoạt động vào tháng 11 năm 2016

Nhà máy tại Bình Dương đi vào hoạt động cùng với hai nhà máy tại Quảng Ngãi và Bắc Ninh, đã đạt mức cung ứng sữa đậu nành đóng hộp 390  triệu lít/năm, cung cấp gần 2 tỉ sản phẩm mỗi năm và chiếm 84,2% thị phần trong nước.

Vinasoy cũng là một trong 5 nhà sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Vinasoy là đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi, doanh thu đơn vị đã đạt doanh số 4000 tỷ đồng/năm, tăng gấp 20 lần so với năm 1997.

Ông Ngô Văn Tụ, Giám đốc Điều hành Công ty Sữa đậu nành Vinasoy cho biết, Vinasoy có chiến lược phát triển thương hiệu sữa đậu nành top 5 thế giới.

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Vinasoy giúp giảm được đáng kể việc thuê nhân công

Ông Ngô Văn Tụ cho biết thêm, việc chọn Bình Dương để đầu tư nhà máy thứ 3 là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp, bởi đây là nơi có môi trường đầu tư tốt, các cấp chính quyền luôn tạo điều kiện hết sức để Vinasoy hoạt động suôn sẻ. Công ty cam kết chấp hành đầy đủ pháp luật quy định, đảm bảo các phúc lợi cho người lao động được tốt nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng những thành tựu mà Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi và Công ty Vinasoy đã đạt được  trong thời gian qua và nhấn mạnh, Nhà máy tại Bình Dương được đầu tư rất phù hợp với định hướng phát triển kinh tế- xã hội của Bình Dương và Việt Nam. Tỉnh Bình Dương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đạt kết quả cao nhất.

Vinasoy trao 20 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam

Cũng tại lễ khánh thành nhà máy tại Bình Dương, Vinasoy đã trao 20 tỉ đồng cho Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam, nâng tổng giá trị tài trợ cho Quỹ lên 40 tỷ đồng.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN