Bức xúc việc không khởi tố tài xế khách tông chết 2 con:

Vợ chồng công nhân lên mạng cầu cứu

23/11/2017 - 11:34

(LĐBD) - Đón con đi học về gần tới nhà, đang chờ đèn đỏ bị xe khách lao tới tông trúng khiến 2 con gái tử vong tại chỗ, còn người mẹ bị thương tật 53%, nhưng tài xế lái xe khách không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.Qúa bức xúc, hai vợ chồng công nhân đã quay clip đưa lên mạng xã hội cầu cứu.

Lên mạng xã hội cầu cứu đòi lại công lý

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 5 phút ghi lại cảnh một cặp vợ cùng người thân (phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) cầu cứu các cơ quan chức năng và người dân lên tiếng đòi lại công lý cho gia đình mình. Clip sau đó nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Theo nội dung đoạn clip, hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Phú (35 tuổi) và chị Lê Thị Kim Chung (30 tuổi) nói về vụ việc tai nạn giao thông khiến phụ nữ trong clip bị thương tật 53% sức khỏe còn 2 con gái tử vong, nhưng cơ quan điều tra không xem xét trách nhiệm hình sự của tài xế lái xe khách gây ra vụ tai nạn thương tâm này.

Cũng trong clip trên, vợ chồng anh Phú nhờ danh hài Hoài Linh kêu gọi người dân cùng lên tiếng tác động đến cơ quan chức năng xem xét lại hồ sơ vụ việc đòi lại công lý cho hai con gái bị thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Trao đổi với chúng tôi, chị Chung cho biết sở dĩ phải lên mang cầu cứu vì quyết định giải quyết khiếu nại của Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện KSND thị xã Dĩ An đều bác yêu cầu xem xét tránh nhiệm hình sự đối với tài xế gây tai nạn. Qúa bức xúc vợ chồng chị mới làm clip đưa lên mạng xã hội.

Còn việc gọi tên nghệ sĩ Hoài Linh trong clip, chị Chung cho biết vốn thích xem hài Hoài Linh mỗi khi căng thẳng. Nên gọi tên nghệ sĩ Hoài Linh như sự chia sẻ câu chuyện cuộc sống của mình với thần tượng.

Vợ chồng công nhân đăng lên trang facebook cá nhân cầu cứu đòi lại công lý

Không truy cứu hình sự tài xế lái xe gây tai nạn

Sau gần 9 tháng điều tra, Công an thị xã Dĩ An ra kết luận về vụ việc. Theo đó, căn cứ kết luận giám định an toàn kỹ thuật của Sở GTVT tỉnh Bình Dương ngày 22-2-2017, nguyên nhân vụ tai nạn là do chiếc xe khách số 51b - 17641  bị mất phanh ngay trước khi xảy ra tai nạn.

Do mất phanh khiến tài xế Nguyễn Thái Dương không giảm được tốc độ dẫn đến tai nạn

Về lỗi vi phạm, cơ quan điều tra xác định tài xế Dương điều khiển đúng với tốc độ tối đa cho phép và đi đúng làn đường, không sử dụng chất kích thích. Tài xế Dương chỉ có giấy phép lái xe hạng B2 không phù hợp điều khiển xe khách loại 29 chỗ.

Căn cứ tài liệu chứng cứ, cơ quan điều tra xét thấy nguyên nhân tai nạn là do “mất phanh” (yếu tố khách quan), việc tài xế Dương không có giấy phép lái xe phù hợp không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Dĩ An ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Chị Lê Thị Kim Chung bần thần nhìn di ảnh 2 con gái.

Vụ tai nạn thương tâm

Bần thần bên di ảnh 2 cô con gái xấu số, chị Chung kể lại tai ương ập xuống gia đình mình. Chiều 13-2, khi đi đón con gái về tới ngã tư cách nhà khoảng 200m, khi dừng chờ đèn đỏ thì bị chiếc xe khách chạy trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn hướng từ Đồng Nai về Bình Dương, khi đến giao lộ đường Cây Da đã va chạm hai ôtô chạy cùng chiều rồi lao vào đường Cây Da, tông trúng xe chị và một số xe  khác.

Cú tông khiến 2 con gái của chị Chung là bé Nguyễn Thị Thanh Nga (19 tháng tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Lan (10 tuổi, học lớp 4) tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương.

Bản thân chị Chung cũng bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Khoảng 2 tháng sau tai nạn, chị Chung mới dần nhớ lại được sự việc  này.

Gắng gượng vượt qua nỗi đau mất con, hai vợ chồ chị đã đi làm trở lại được 1 tháng. Hiện anh Phú đi làm trong công ty gỗ, còn chị Chung đang thử việc ở công ty may. Nhưng những ngày gần đây, do quá bức xúc với quyết định giải quyết khiếu nại cửa cơ quan điều tra và Viện kiểm sát khiến chị đau nhức trở lại nên phải xin nghỉ ốm.

Chỉ Chung cho biết, gia đình đã gửi đơn khiếu nại lên Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Dương với mong muốn là điều tra lại nguyên nhân dẫn đến tai nạn, xem xét trách nhiệm hình sự của chủ xe và tài xế, xử đúng người đúng tội để lấy lại công bằng cho hai con gái và sự nghiêm minh của pháp luật.

Chị Chung cũng cho biết thêm, từ khi tai nạn xảy ra, chỉ có vợ tài xế Dương đến thăm viếng thắp hương 2 con gái chị, còn chủ xe và tài xế chưa hề liên lạc hỏi thăm đề nghị thương lượng giải quyết vụ việc với gia đình chị.

Đinh Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN