Vụ bảo mẫu hành hạ bé 15 tháng tuổi hành động dã tâm, không thể dung thứ

18/10/2015 - 09:47


Bé trai 14 tháng bị cô giáo bạo hành, trói tay chân lại. Ảnh facebook
 

Bố mẹ có các cháu bị bạo hành có lẽ đã đau đớn “đứt từng khúc ruột” khi chứng kiến tình trạng con mình bị bạo hành qua clip. Và càng đau đớn khi con mình từng ngày bị véo tai, nhét dẻ vào mồm, trói trật cánh khỉ ra sau một cách tàn nhẫn. Chị Đinh Thị H. mẹ cháu L. đâu biết rằng, sau khi đưa con đến cho bảo mẫu, là một cuộc hành xác mà con mình là nạn nhân. Sự đánh đập dã man này không chỉ ảnh hưởng rất lớn về thể  xác, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển trí não thông minh, đặc biệt là tâm lý tinh thần sau này như bệnh tự kỷ, bệnh hoảng loạn.
Xem clip, khi bảo mẫu Linh và một cô khác giữ chặt tay chân bé L để bảo mẫu Anh nhét khăn vào miệng, đúng là một cuộc hành xác thực sự, mất hết nhân tính người. Liệu những bảo mẫu ấy có trái tim, có tình nhân ái hay không?
Nhìn ở góc độ giáo dục sức khỏe, việc ba bảo mẫu hành hạ bé L. một cách tàn nhẫn không thể dung thứ. Một bảo mẫu lành nghề cần phải được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn như cách chăm sóc trẻ, tâm lý yêu nghề, yêu trẻ, và một nguyên tắc bất định là không được đánh, hành hạ trẻ dù ở bất luận điều kiện nào. Chỉ có những người không được đào tạo chuyên môn mới có hành động khủng khiếp, phản giáo dục đến vậy. Bản thân bảo mẫu Anh, Linh không được đào tạo bài bản vẫn được hành nghề thì đây một lỗ hổng rất lớn của ngành giáo dục. Với những đứa trẻ bị bạo hành trong một thời gian dài như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của bé sau này. Hành động nhét dẻ vào mồm ảnh hướng đến quá trình hô hấp, sức khỏe đã đành, nhưng bé L. sẽ mãi khủng hoảng về tinh thần. Rồi đây, bé L. sẽ sợ sệt không còn tin người lớn, sợ đến trường. Chưa kể, trẻ sẽ trở nên thiếu cảm xúc, thay đổi thói quen ngủ, giật mình khóc thét gặp ác mộng khi ngủ,  hung hãn hoặc giận dữ bất thường, thiếu lễ phép. Đó là hai nguyên nhân chính sau khi bé bị bạo hành.
Hành động vô nhân tính bạo hành trẻ em đối với  bảo mẫu Linh, Anh nhất định sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật. Gia đình các bé bị bạo hành rất đau đớn về tinh thần.
Vụ hành xác trẻ em ở trường mẫu giáo không phép Sơn Ca (Đồng Hới, Quảng Bình), thêm một lần nữa báo động về tình trạng bảo mẫu hành hạ trẻ em. Đây cũng là bài học kinh nghiệm xương máu để Sở giáo dục- Đào tạo, UBND các tỉnh, thành phố kiểm tra, quản lý các cơ sở mẫu giáo tư nhân.
Là đàn ông nhưng tôi đã bật khóc khi đọc những dòng chữ của chị Đinh Thị H. mẹ của cháu L. viết nhật ký trên Faceebook của chị: “12h30 mẹ lên tới lớp con, quá nóng giận mẹ đẩy cửa vào không gõ cửa. “Trời ơi!” Mẹ hét lên: “Chúng mày làm gì thế này”. Con bị đè xuống sàn nhà, hai tay hai chân trói chặt về phía sau, cô Anh đang nhét khăn vào miệng còn cô Linh và 1 cô nữa đang giữ con. Nét mặt vật vã của con lúc đó làm mẹ đau tới tận tim gan. Mẹ lao vào ôm lấy con. 3 cô kia kéo mẹ ra để tháo dây buộc tay và chân con. Mẹ hét lên: “Tránh xa con tôi ra”. Ba đi sau mẹ chạy lại giữ lấy con. Mẹ ôm con xuống sân. Mẹ đau đớn. Người con nhiều vết thâm, con khóc, con ôm chặt lấy mẹ, mẹ đau đớn tới quặn thắt...”
Trời ơi, tại sao lại có những cô bảo mẫu nhẫn tâm đến vậy!

M.Tuấn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN