Vụ nhân viên vận hành xe buýt Đà Nẵng ngưng việc tập thể: Hẹn 2.1 trả lương 

05/01/2020 - 10:12

Sau một ngày ngưng việc tập thể, đến sáng nay - 2.1, các nhân viên, tài xế, phụ xe tại công ty Quảng An 1, đơn vị vận hành xe buýt Đà Nẵng đã đi làm trở lại.

 

Công ty Quảng An 1 hẹn cuối ngày 2.1 trả lương cho người lao động

Anh H., một tài xế làm việc tại Quảng An 1 cho biết, các lái xe, nhân viên đã đi làm trở lại. “Công ty hẹn chiều 2.1 sẽ trả lương cho chúng tôi nhưng chưa biết họ có thất hứa nữa hay không” – anh H. nói.

Trước đó, ngay trong ngày đầu năm mới - 1.1.2020, gần 100 người lao động là tài xế, nhân viên, phụ xe ngưng việc tập thể. Đại diện công ty Quảng An 1 đã có buổi làm việc và đưa ra thông báo sẽ cho mỗi nhân viên ứng trước 4 triệu đồng tiền lương.

“Chúng tôi không đồng ý vì việc chậm trễ lương đã kéo dài, đó là tiền mồ hôi công sức anh em bỏ ra đi làm mà nay nói ứng trước là sao được. Chúng tôi yêu cầu công ty làm đúng theo hợp đồng đã ký, trả lương cho mọi người” – anh H. lý giải.

Sau buổi làm việc trên, công ty Quảng An 1 sau đó đã thông báo sẽ trả lương cho người lao động vào chiều 2.1, đồng thời đề nghị tất cả nhân viên đi làm trở lại bình thường. 

Trao đổi về vấn đề này, LĐLĐ Đà Nẵng cho biết đơn vị đang liên hệ với công đoàn cơ sở để nắm bắt thông tin, hỗ trợ bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, sáng 1.1, do công ty vận hành xe buýt Đà Nẵng nợ lương kéo dài nên gần 100 nhân viên là những lái xe, phụ xe của xe buýt Đà Nẵng đã ngưng việc tập thể để yêu cầu công ty có câu trả lời rõ ràng.

Được biết, việc trả lương muộn tại công ty Quảng An 1 đã kéo dài từ lâu. Tuy nhiên do đây là thời điểm cận Tết nên người lao động càng gặp khó khăn khi doanh nghiệp liên tục khất hẹn.

Lương của tháng 11 của người lao động tại đây theo hợp đồng phải được trả trước ngày 20.12 nhưng thời gian qua công ty Quảng An 1 liên tục hẹn, rồi thông báo chỉ cho ứng lương khiến người lao động bức xúc.

THUỲ TRANG-Báo Lao động
https://laodong.vn/cong-doan/vu-nhan-vien-van-hanh-xe-buyt-da-nang-ngung-viec-tap-the-hen-21-tra-luong-775896.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN